แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาถูกแก๊งค้ามนุษย์ นำมาทิ้งไว้ในพื้นที่หนองขามหลังถูกหลอกให้มาทำงาน

7 ส.ค. 2565


เวลา 12.00 น. 7 ส.ค. 2565  นายปพนพัชญ์  ณัฐดุลย์พานิช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนในซอยบ้านนอก หมู่9 ตำบลหนองขาม ว่ามีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ถูกแก๊งค้ามนุษย์นำมาทิ้งไว้ที่เพิงข้างทางในซอยบ้านนอกจำนวน 6 คนเป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบและประสานกับนายอภิชาต คงถอด  ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายป้องกันอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองขาม

ให้ลงมาตรวจสอบร่วมกันพบว่าแรงงานสัญชาติพม่าทั้ง 6 คนนั้นถูกลวงมาจากจังหวัดนครปฐม โดยเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว โดยมีแก๊งค้ามนุษย์ เป็นสาวไทย 1 คนและสาวชาวเมียนมา 1 คน พามา โดยเสียเงินคนละ 30,000 บาทมาทำงานที่จังหวัดนครปฐม และจะพามาทำงานต่อในเขตอำเภอศรีราชา แต่ได้นำมาทิ้งไว้ที่เพิงข้างทางแล้วทั้งสาวไทยและสาวเมียนมาแก๊งค้ามนุษย์ที่พามาก็หลบหนีไปโดยยึดเงินที่ทุกคนติดตัวมาไปด้วยจนไม่มีกินข้าวและซื้อน้ำกินกัน ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจึงต้องหาข้าวและน้ำให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดมารับประทานกัน

โดยก่อนที่นายหน้าค้ามนุษย์จะนำชาวเมียนมาทั้งหมดมาทิ้งไว้นั้นก็ได้พามานอนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในซอยบ้านนอก 1คืนก่อนพามาปล่อยทิ้งทั้งหมดไว้ที่เพิงข้างทางในซอยก่อนหนีไป ซึ่งทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจหนองขามส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน