ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ นำเด็กและเยาวชนกลุ่มเสี่ยง ก่อเหตุรำคาญบนท้องถนน เข้าอบรมเครือข่ายเด็กและเยาวชนก่อการดี

6 ส.ค. 2565


     วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญวัดประชานิมิตร ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พันตำรวจเอก ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เดินทางมาเป็นประธาน เปิดกิจกรรมจิตอาสา โครงการอบรมเครือข่ายเด็กและเยาวชนก่อการดี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565 รุ่นที่ 2/2565 ระหว่างวันที่ 6-7 สิงหาคม โดยมีผู้เข้าการฝึกอบรม จำนวน 150 คน
     โดยในการอบรมได้นำคลิปวีดีโอข่าวกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับกุมตัว มาเป็นเคสตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพอย่างชัดเจน เพราะนอกจะเป็นข่าวแล้ว รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุยังต้องถูกยึด และที่สำคัญตัวผู้ก่อเหตุหรือตัวผู้ขับขี่ยังต้องถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมาย บางคนเจอทั้งจำและปรับ โดยไม่มีข้อยกเว้น


     พ.ต.อ. ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์  กล่าว่า ทางด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทำโครงการอบรมเครือข่ายเด็ก และเยาวชนก่อการดี (ทุกพื้นที่) ทั่วประเทศ จำนวน 124 รุ่น รุ่นละ 150 คน รวมทั้งสิ้น 18,600 คน โดยนำกลุ่มเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน หรือกลุ่มที่มีพฤติกรรมชอบในการแข่งรถ มาอบรมให้ความรู้ ความเข้าใจถึงปัญหา และผล กระทบที่จะตามมาถ้าก่อเหตุรำคาญบนท้องถนน รวมถึงข้อกฎหมาย ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งการสร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม และเมื่ออบรมเสร็จแล้วจะไปทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครจิตอาสาในด้านต่างๆ และร่วมกันเป็นเครือข่ายเยาวชนก่อการดี เพื่อทำประโยชน์ให้กับชุมชน ในพื้นที่ตัวเองต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน