เกือบสลด ชายสูงวัยเดินข้างถนนถูกรถบรรทุกมาด้วยความเร็วเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บ

6 ส.ค. 2565


นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ระทึกภาพเหตุการณ์ที่มีชายสูงวัยสวมเสื้อสีขาว เดินอยู่ริมถนนบนสาย 349 หนองชาก - พนัสนิคม ช่วงบริเวณหน้าร้านหมูกระทะ ม.2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี  ซึ่งมีรถพ่วงสีเหลืองจอดอยู่ริมข้างทางเลนซ้ายสุด  ก่อนที่จะมีรถบรรทุกพ่วงอีกคันวิ่งมาด้วยความเร็วแล้วเฉี่ยวชนจนร่างของชายสูงวัยล้มลงได้รับบาดเจ็บ   
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดเข้ามาให้การช่วยเหลือ   เบื้องต้นผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 50-60 ปี นอนอยู่ที่พื้นถนนได้รับบาดเจ็บบริเวณที่ดั้งจมูกหัก มีเลือดออกปาก และจมูก จำนวนมาก อาการสาหัส  ตรวจสอบไม่ทราบชื่อว่าเป็นใครมาจากไหน  ทางกู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้อต้น ก่อนที่จะนำตัวขึ้นรถกู้ชีพ รพ.บ้านบึงรักษาต่อ    ส่วนรถพ่วงคู่กรณีได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

จากการสอบถาม พ.ต.ท.วันชัย แสงอ่วม (ข้าราชการตำรวจเกษียนราชการ) ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเห็นเล่าว่า ตนเองกำลังขับรถจะเข้าบ้านพักที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เห็นคนเจ็บนอนใต้ท้องรถบรรทุก จึงได้ชะลอและจอดรถลงมาช่วยเหลือเรียกกู้ภัย และแจ้งตำรวจให้ทราบ กระทั่งมีกู้ภัยมาที่เกิดเหตุให้การช่วยเหลือต่ออีกที  ส่วนทางด้านนายเสวียง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถพ่วงที่จอดอยู่ริมถนน เล่าว่าตนเองได้มากับนางสาวนิภาพร  ภิรมย์ไกรภัค อายุ 32 ปี ภรรยา  และได้จอดรถเพื่อสำรวจยางรถบรรทุกของตนเอง ส่วนภรรยาได้เดินไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ  

แต่ระหว่างนั้นได้มีรถพ่วงที่วิ่งมาทางตรงวิ่งมาและได้ยินเสียงเหมือนรถชนกับอะไรสักอย่าง จึงเดินอ้อมมาดู  ก็พบว่ามีคนถูกชนได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ที่พื้นมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก  ยอมรับว้าตกใจทำอะไรไม่ถูก ซึ่งผู้บาดเจ็บก็พยายามพาตัวเองมุดเข้าไปใต้ท้องล้อรถของตนเอง เพราะกลัวจะถูกรถคันอื่นที่ไม่ทันระวังชนและเหยียบซ้ำ ส่วนรถคู่กรณีจำไม่ได้ว่าทะเบียนอะไร หลังก่อเหตุก็วิ่งมุ่งหน้าไปทางอำเภอพนัสนิคมอย่างรวดเร็ว

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

 

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน