คืบหน้า คนงานเรือถ่านหินกลางทะเล ตกเรือระหว่างกลับฝั่ง เสียชีวิต 1 ราย ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

6 ส.ค. 2565


ผู้ได้รับบาดเจ็บ เรือถ่านหินกลางทะเล เกาะเชือกขนของลงระหว่างเรือ ล่วงตกกระแทกเรือ เสียชีวิต 1 ราย ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ขณะที่ตำรวจจ่อเรียกพยามสอบอยู่ในเหตุการณ์ และผู้เกี่ยวข้อ หาสาเหตุที่แท้จริง
จากกรณีเกิดอุบัติเหตุคนงานบนเรือส่งสินค้า เกาะเชือกขนของระหว่าง แล้วล่วงตกลงมากระแทกเรือ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย เหตุเกิดกลางทะเล ช่วงระหว่างทางเดินเรือ เกาะสีชัง

เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 6 สิงหาคม 2565 พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 รายยังคงรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ.ศรีราชา  โดยยังไม่สามารถให้การได้และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม มีเพียงรายเดียวเสียชีวิตคือ นางสายฝน อายุประมาณ 45 ปี ได้เสียชีวิตที่บริเวณท่าเทียบเรือแล้ว 

ก่อนเกิดเหตุ คนงานกำลังกลับเข้าฝั่ง คนงานก็ได้รวมกันขึ้นตาข่ายราวสิบคนระหว่าง เครนเรือยกตาข่ายเพื่อลงเรือเข้าฝั่งตาข่ายเกิดขาดขึ้นมาทำให้คนงานที่อยู่บนนั้นตกลงมาบนพื้นเรือ ซึ่งสูงจากพื้นเรือราว 20 เมตร ซึ่งช่วงนั้นมีคลื่นลมแรงและรับน้ำหนักไม่อาจทำให้ตาข่ายขาด ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ศรีราชา เร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ และผู้เกี่ยวข้อ หาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ศรีราชา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน