ปกครองอำเภอบางละมุง ร่วมหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง หวั่นซ้ำรอย เมาท์เทนบี

6 ส.ค. 2565


จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ผับดังในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย บาดเจ็บหลายสิบราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา 
เวลา 22.00 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม 2565 นางสาว ภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ปลัดเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการขนาดใหญ่ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก 4 แห่ง ในบริเวณถนนคนเดินวอร์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ จำนวน 3 แห่งได้แก่ สกายฟลออะโกโก้ ,ผับ808 และ JP Republic (เจพี รีพับบลิก)  และสถานที่สุดท้าย ร้าน "FIN" ถนนพพัทยาสาย 3

โดยนางสาว ภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง ได้กล่าวว่าในวันนี้เข้ามาตรวจสถานประกอบการจำพวกสถานบันเทิงที่มีขนาดใหญ่เกิน 200 ตรางเมตร ด้านความปลอดภัยในเรื่องการดูแลนักท่องเที่ยว  ระบบป้องกันอัคคีภัย  ถังดับเพลิงต้องมีครบ ประตูหนีไฟ ร่วมไปถึงระบบป้ายไฟที่บอกถึงทางหนีไฟ กล้องวงจรปิด ทางเข้าออก และในวันนี้ก็ตรวจพบมีความปกพร่องบ้างของทางร้าน ในเรื่องถังดับเพลิงเสียหายบ้างในบ้างจุด และให้ทางร้านรีบแก้ไข  ในส่วนของเรื่องการก่อสร้าง ประกันตัวอาคาร ประกันอัคคีภัย ก็มีการต่อใบอนุญาตทุกปีอยู่แล้ว จะมีแค่ตักเตือนให้ทางร้านรีบแก้ไขในจุดที่บกพร่อง อะไรเสียหายให้รีบแก้ไข  มั่นตรวจสอบอุปกรณ์

และยังฝากให้ทางร้านสถานประกอบการต่างๆในพื้นที่อำเภอบางละมุง มั่นตรวจสอบอุปกรณ์ถังดับเพลิงด้วย เพราะว่าตั้งไว้นานๆอาจจะเสียหายได้ ให้ตรวจสอบเป็นประจำ และดูแลนักท่องเที่ยว ให้ดี ตราจสอบประตูทางเข้าออก ทางหนีไฟ ให้พร้อมใช้งานตลอดเวลอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน