คนงานบนเรือถ่านหิน กว่า10 คน เสร็จจากงานเกาะตาข่าย สัมภาระเกิดขาด ระหว่างลงเรือเล็กกลับฝั่งเจ็บและชีวิตระนาว

5 ส.ค. 2565


เวลา 17.30 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ท่าเรือท่องเที่ยวเกาะลอย ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเรือขนถ่ายถ่านหินกลางทะเล 6 ราย มีอาการหัส หมดสติ  และเสียชีวิต 1 ราย โดยกำลังเคลื่อนย้ายจากเรือใหญ่จะนำขึ้นฝั่งศรีราชา  จึงรีบจัดรถพยาบาลและนำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยเหลือ รถโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ.ศรีราชา โรงพยาบาลสมิติเวช พร้อมทีมกู้ชีพ

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน ได้ถึงฝั่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมทีมแพทย์พยาบาล ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ใกล้เคียง อย่างเร่งด่วน เนื่องจากผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 6 เสียชีวิต 1 รายเป็นหญิง  นายเกษม เทียนใส อายุ 62 ปี คนขับเรือเพื่อจะรับคนงานลงเรือ เล่าว่า ระหว่างที่รอรับคนงานจากบนเรือถ่านหินสัญชาติไทย  เพื่อกลับเข้าฝั่ง คนงานก็ได้รวมกันขึ้นตาข่ายราวสิบคนระหว่าง เครนเรือยกตาข่ายเพื่อลงเรือเข้าฝั่งตาข่ายเกิดขาดขึ้นมาทำให้คนงานที่อยู่บนนั้นตกลงมาบนพื้นเรือ ซึ่งสูงจากพื้นเรือราว 20 เมตร ซึ่งช่วงนั้นมีคลื่นลมแรงและรับน้ำหนักไม่อาจทำให้ตาข่ายขาด 

นายวีระวัฒน์ สมสุพรรณ อายุ25ปี เล่าว่า ตนเองพร้อมด้วยคนงานประมาณสิบคนได้ขนสำภาระและพวกเครื่องครัวใส่ตาข่ายแบะได้เกาะตาข่ายเพื่อจะลงเรือระหว่างที่เครนกำลังยกตาข่ายก็ได้เกิดขาดขึ้นทำให้คนงานตกลวไปบนพื้นเรือที่กำลังจอดรอรับเพื่อขึ้นฝั่งทำให้คนงานหลายคนไดรับบาดเจ็บสาหัสหลายคนแต่ตนเองโชคดียังเกาะตาข่ายเอาไว้ได้จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

จารุ  สุขศรี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน