“รมต.เฮ้ง” รับ สะเทือนใจ โศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ Mountain B สั่งจนท.กระทรวงแรงงาน เยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

5 ส.ค. 2565


“รมต.เฮ้ง” รับ สะเทือนใจ โศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ผับที่พูลตาหลวง สั่งจนท.กระทรวงแรงงาน เยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัว มีเนื้อหาว่า “ผมสะเทือนใจมาก หลายศพที่ต้องถูกเผากลางกองเพลิงเพราะเหตุการณ์ความประมาทของใคร ใดๆก็แล้วแต่ เหล่านี้ไม่สมควรเกิดขึ้นเลยครับ ผมสั่งจนท. กระทรวงแรงงาน ไปตั้งหน่วยบริการแล้วครับ

"พี่เล็ก" นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน  และ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน นำทีมชุดเฉพาะกิจตรวจสอบอุบัติเหตุ อุบัติภัย หรือการประสบอันตรายจากการทำงาน  พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาสาเหตุการเกิดเหตุ เพลิงไหม้สถานบันเทิง เมาท์เท่น บี Mountain ซึ่งเป็นผับเปิดใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ว่ามีการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.2554 และกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องหรือไม่ หากพบว่ามีการฝ่าฝืนหรือปฏิบัติไม่ถูกต้องจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียชีวิต 13 ราย เป็นชาย 9 ราย หญิง 4 ราย ซึ่งร่างของผู้เสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาลสัตหีบทั้งหมด ขณะนี้สามารถพิสูจน์ทราบชื่อได้ 8 ราย 

ขณะนี้กระทรวงแรงงานได้ส่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดจังหวัดชลบุรีไปตั้งหน่วยบริการประชาชนร่วมกับศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ของเทศบาลเมืองสัตหีบ ณ บริเวณที่เกิดเหตุ  เพื่อคอยรับเรื่องประสานอำนวยความสะดวกตามภารกิจของแต่ละหน่วยงาน ส่วนการให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองตามกฎหมาย ทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บครับ สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน