คืบหน้า เพลิงไหม้ สถานบันเทิงผับ MountainB

5 ส.ค. 2565


จากกรณีเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ส.ค.65 ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดและไฟลุกไหม้ ขึ้นภายในสถานบันเทิงผับ MountainB ปากซอยสุขุมวิท 99 เลขที่ 2/51 ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่มี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของ โดยส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 41 ราย และเสียชีวิต จำนวน 13 ราย นั้น

จากการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายนั้น ทราบชื่อคือ
1.นายวรากุล จำรัส อายุ 32 ปี
2.นายสมรัฐ หินเธาว์ อายุ 31 ปี
3.นายกรวิทย์ เม็งคำมี อายุ 17 ปี
4.นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี
5.น.ส.ณัฐธิดา ม่วงธิมา อายุ 28 ปี
6.นายเจษฎาภรณ์ ปิ่นอนงค์ อายุ 20ปี
7.นายวิริยะ แต่งสง่า อายุ 31 ปี
8.น.ส.พรหมพร พูลสวัสดิ์ อายุ 18 ปี
9.น.ส.วาทินี หุยทุมาล อายุ 19 ปี
10.นายรังสิมันตุ์ วนิชโรจนาการ อายุ 30 ปี (ญาติยังไม่ชัดเจน)
11.นายฉัตรชัย ชื่นค้า อายุ 30 ปี
12.นายณัฐกร มีชำนาญ อายุ 49 ปี
13.น.ส.สวิตตา จันทา อายุ 39 ปี

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้ส่งเจ้าหน้าเกี่ยวข้องร่วม พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผช.รมว.แรงงาน นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ นายสัณฐิติ ธรรมใจ หัวหน้าสำนักงานปภ.จว.ชลบุรี นายสมพจน์ กวางแก้ว รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จว.ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในและภายนอกอาคาร เพื่อหาต้นตอของสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ 

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเรื่องการขอใบอนุญาตประกอบการ การก่อสร้าง ใบเบื้องต้นได้รับรายงานจากเทศบาลเมืองสัตหีบ ว่า การก่อสร้างได้มีการขออนุญาตแต่มีบางส่วนได้มีการต่อเติมออกมานอกแบบที่ขออนุญาต ส่วนเรื่องที่มีผู้สื่อข่าวถามว่าผับแห่งนี้ได้มี ตำรวจยศนายดาบเป็นหุ้นส่วนด้วยนั้น ยังไม่ทราบจะดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ด้าน นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี เปิดเผยว่า ผับดังกล่าว ได้ขอเพียงแต่ใบอนุญาติก่อสร้าง แต่มีบางส่วนที่ทำการต่อเติมโดยไม่แจ้งเทศบาล อีกทั้งยังเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้น ทางเทศบาลได้ตั้งจุดบัญชาการเหตุการณ์ ณ จุดเกิดเหตุ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะรับการเขียนคำร้องเข้าเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป โดยใช้งบประมาณฉุกเฉินเกี่ยวกับอุบัติภัยในพื้นที่ ซึ่งจะต้องเยียวยาในเบื้องต้น

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน