หนุ่มวัย 20 ปี สุดหลอนออกหาแมงดาแทบช็อกพบศพห่อผ้าขาวลอยน้ำ

4 ส.ค. 2565


เวลา 22.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.สัมพันธ์ ธนูทอง รอง สวป.สภ.เสม็ดได้รับแจ้งมีผู้พบศพห่อผ้าขาวลอยน้ำริมป่าชายเลนช่วงทางลงสะพานใหม่ตอนที่ 5 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมามุงดูกันจำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันพื้นที่และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบพอเปิดผ้าขาวออกพบว่ามีขนสีน้ำตาลโผล่ออกมาจึงให้มีดกรีดผ้าขาวออกพบว่าเป็นซากศพของสุนัขจึงได้ทำการแยกย้ายกลับทันที

จากการสอบถามนายประจักษ์ ชุมแสง อายุ 20ปีชาวบ้านที่มาพบเห็นเล่าว่าตนออกมาส่องหาแมงดากับพี่ชายจากนั้นได้ส่องไฟไปเห็นผ้าขาวห่ออะไรบางอย่างอยู่แต่ด้วยที่เคยเห็นการห่อแบบนี้มีแต่ศพเท่านั้นตนจึงรีบแจ้งตำรวจและกู้ภัยทันทีตอนนั้นไม่กล้าเข้ามาดูเพราะกลัวและหลอนอยู่ที่มาเจอแบบนี้แต่พอเจ้าหน้าที่มาแกะดูพบว่าเป็นศพสุนัขตนก็อดขำและอายไม่ได้เพราะคิดว่าเป็นศพคนแต่ทีแรก

ทางด้าน ร.ต.อ.สัมพันธ์ ธนูทอง รอง สวป.สภ.เสม็ดได้เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบศพลอยน้ำห่อผ้าขาวไว้จึงรีบประสานกำลังและกู้ภัยออกมาตรวจสอบทันทีซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วพบว่าเป็นซากสัตว์ประเภทสุนัขคาดว่าเจ้าของคงห่อใส่ผ้าขาวแล้วมาทิ้งในน้ำพอเริ่มอืดก็ลอยเข้าฝั่งทำให้ผู้พบเห็นเข้าใจผิดเป็นศพของมนุษย์เพราะการห่อแบบนี้มีแต่ให้ห่อศพของมนุษย์ส่วนใหญ่พอตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วว่าเป็นศพสุนัขก็ไม่มีอะไรจึงได้แยกย้ายและถอนกำลังกลับ

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน