คนใจบาป ยิงน้องหมาด้วยปืนอัดลมเจ็บสาหัส

3 ส.ค. 2565


นายไพศาล  สุวรรณ ชาวบ้านกู่แดง ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ชี้บาดแผลที่ชายโครงด้านซ้าย ของเจ้าดีน สุนัขเพศผู้วัย 2 ปีเศษ หลังจากที่ถูกคนใช้ปืนอัดลมยิง ทำให้ลูกดอกฝังในและญาติในบ้านสังเกตเห็นในช่วงเช้าวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังจากนั้นนายไพศาล พร้อมด้วยนางสาวธิดาทิพย์  สุวรรณ น้องสาวได้อุ้มเจ้าดีน ที่ลำตัวยังมีลูกดอกฝังในและอยู่ในอาการสลบ ไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ เอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะให้สัตวแพทย์ ผ่าตัดเอาลูกดอกออกสำเร็จ ใช้เวลานานกว่าครึ่งวันจึงสามารถนำลูกดอกออกจากตัวเจ้าดีน พบว่าเป็นลูกดอกเหล็กดัดแปลงจากซี่ลวดล้อรถจักรยานยนต์ฝังในลำตัวลึกกว่า 10 ซม.ซึ่งหมอบอกว่าโชคดีที่ไม่โดนอวัยวะสำคัญ หลังจากนั้นทั้งสองจึงพาเจ้าดีนกลับบ้าน และนำลูกดอกที่หมอผ่าตัดออกมาเป็นหลักฐานไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สารภี เพื่อติดตามตัวหาคนกระทำ
นายไพศาล เปิดเผยว่า ประมาณ 3 ทุ่มของคืนที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนได้ปล่อยเชือกเจ้าดินเพื่อให้วิ่งเล่น แต่ปรากฏว่าเจ้าดีนหายตัวไปเลยจนรุ่งเช้ากลับมาที่บ้านน้องชายอีกคนได้สังเกตเห็นบริเวณลำตัวของเจ้าดีนมีลูกดอกฝังอยู่ จึงได้มาบอกตน จากการดูด้วยตาเปล่ายังพบร่องรอยถูกยิงที่บริเวณหลังขาหน้าอีก 1 แผล คาดว่าคนที่ลงมือยิงจะเป็นกลุ่มคนที่ชอบยิงปลาลงมือยิงเจ้าดีนในช่วงกลางคืนขณะที่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน


นายไพศาล กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่น้องสาวตนได้เห็นสภาพเจ้าดีน หลังถูกยิงถึงกับร้องไห้โฮออกมาทันที เนื่องจากเธอรักสุนัขตัวนี้มาก ขณะที่ไปรับเจ้าดีนไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ ทั้งสองมีเงินไม่พอ เนื่องจากค่ารักษาสูงถึง 13,000 บาท น้องสาวตนตัดสินใจโทรศัพท์ไปกู้เงินจากเพื่อนคนหนึ่งจำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อใช้เป็นค่ารักษาเจ้าดีน

นำพล สุริยะเจริญ ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน