เกิดเหตุสลดใจ ตาวัย 69 ปี ขึ้นไปตัดกิ่งลำไย ช่วงฝนตกโปรยปราย พลัดตกเสียชีวิต

3 ส.ค. 2565


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 2 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกจากต้นลำไยเสียชีวิต ในสวนลำไยพื้นที่บ้านสองแควปินหวาน หมู่ที่ 5 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปางร้อยเวรสอบสวน สภ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลเถิน และกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลเถินบุรี รุดไปที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุ เป็นสวนลำไยอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน ในสวนมีลำไยจำนวนหลายต้น พบร่าง นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 69 ปี ซึ่งทางญาติได้นำตัวลงจากต้นไม้เพื่อพยายามปั้มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตได้ ซึ่งได้นอนเสียชีวิตสภาพนอนหงาย อยู่บนผ้าใบที่ชาวบ้านนำมาปูรองร่างไว้ให้ และที่เกิดเหตุยังพบบันไดพาดกับต้นลำไยอยู่ มีเศษกิ่งไม้ที่โดนฟันขาดแล้วค้างอยู่บนต้นไม้อยู่หลายกิ่ง

 
สอบถามญาติ เล่าว่า นายเอ (นามสมมุติ) โดยปกติได้ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดนานหลายปีแล้ว และพึ่งกลับมาอยู่ที่บ้านได้เพียงแค่ 3 วัน และช่วงเช้าวันนี้ประมาณ 8 โมง ผู้เสียชีวิต ได้เข้าไปในสวนลำไย เพื่อจะไปตัดกิ่งลำไยและนำลำไยไปขาย จนกระทั่งเวลา 09.30 ภรรยาของผู้เสียชีวิต ตามมาพบเห็น ลำคอไปติดกับง่ามต้นลำไย และได้หยุดหายใจแล้ว จึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ชาวบ้านจึงช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ปั๊มยังไงชีพจรก็ไม่กลับมา ชาวบ้านถึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ


เบื้องต้น เจ้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมาตัดกิ่งลำไยเพื่อจะเตรียมลำไยไปขาย อยู่เพียงลำพังในสวน และตอนขึ้นไปตัดกิ่งลำไยข้างบน เกิดพลาดร่วงลงมาจากต้นลำไย และลำคอได้ไปกระแทกเข้ากับง่ามของต้นลำไย บริเวณลำต้น อย่างแรงจนทำให้เสียชีวิต เนื่องจากช่วงก่อนเวลาเกิดเหตุดังกล่าวมีฝนตก อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้กิ่งไม้ลื่น จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุแล้ว ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงให้กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลเถินบุรี นำร่างผู้เสียชีวิตนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ขวัญสุริยัน ศรีวิกูล ผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปาง  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน