ตำรวจทางหลวงจับโชเฟอร์ขับกระบะขนแรงงานต่างด้าวเถื่อนได้ค่าจ้างเกือบ5หมื่นบาท

2 ส.ค. 2565


 วันที่ 2 ส.ค.65 พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.พ.ต.อ.ศตวรรษ บุญมี ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. ร.ต.อ.วัชรพล  วชิรกุลฑล,ร.ต.อ.เอกชัย ขุมเพ็ชร รอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.ร.ต.อ.อรรณพ ฉิมพลี ร.ต.ท.ประธาน จตุพันธ์ ได้ร่วมกันจับกุม นายอ้ายหอม อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 528/19 หมู่ที่ 5 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ TOYOTA REVO สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข 1ฒล-1829 กรุงเทพมหานคร พร้อมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 10 คน โดยสารมารถจับกุมได้ที่ กม.47-48 ถนนสายเอเชีย ทล.32 ขาเข้า ต.ท่าตอ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา
 ด้านพ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. กล่าวว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยาได้ขับรถวิทยุออกตรวจเส้นทางอยู่พื้นที่จังหวัดปทุมธานี และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วต้องสงสัยว่าจะมีของผิดกฎหมายจึงได้นำกำลังเข้าสกัดและสามารถหยุดรถเอาไว้ได้เมื่อตรวจสอบภายในรถก็พบคนงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์อัดมาอยู่ในกระบะแค๊ป


 เมื่อสอบถามนายอ้ายหอม อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะบอกว่าได้รับคนงานต่างด้าวมาจากจังหวัดเชียงรายจำนวน10 คนได้ค่าจ้างหัวล่ะ4,500 บาทรวมทั้งหมดเป็นเงิน 45,000 บาท โดยแรงงานต่างด้าวทั้งหมดได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติ โดยเดินทางประมาณ 7 ชม. มาจาก ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ และมาในพื้นที่ จ.เชียงราย   โดยต้องจ่ายค่านายหน้าเป็นเงินคนละ 15,000 บาท ซึ่งขณะนี้ก็ยังมีโรคระบาดทางรัฐบาล และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  จึงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสกัดกั้นคนงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย   เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโรคเข้ามาแพร่ระบาด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน  สถานีตำรวจภูธรมหาราช ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว คมชัดลึก ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน