วัดแทบแตก ชาวบ้านและศิษย์ยานุศิษย์ แห่อาบน้ำมนต์เจิมมือเจิมหน้าและขอเลขเด็ดกับปู่เสือและท้าวเวสสุวรรณสีเงิน

30 ก.ค. 2565


เวลา 15.30 น.วันที่ 30 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดดอนทอง ต.วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีชาวบ้านและศิษย์ยานุศิษย์จำนวนกว่า 600 คนมารอคิวอาบน้ำมนต์และเจิมมือกับเจิมหน้ากับทางพระอาจารย์เฉลิมฤทธิ์ คุเณสโก หรือพระอาจารย์เอ้แห่งวัดดอนทองที่ทำการเจิมมืออาบน้ำมนต์มานานกว่า10ปีจนชาวบ้านและศิษย์ยานุศิษย์มีการเดินทางมาจากหลายจังหวัดบางคนก็นำรถมาเจิมเพื่อเป็นศิริมงคลทั้งนี้ยังเป็นที่ลือกันอย่างหนาหูเรื่องของปู่เสือมงคลและท้าวเวสสุวรรณ์ที่ให้โชคลาภบ่อยจนคนพูดกันปากต่อปากทั้งยังมีการแก้บนด้วยหมูสดจำนวนมากจากที่สมหวังในหลายๆเรื่องจึงนำมาแก้บนตามที่ได้ขอไว้

ทั้งนี้ยังมีการอาบน้ำมนต์เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดี เจิมมือเพื่อเปิดโชคลาภวาสนาเจิมหน้าเสริมบารมีในแต่ละวันจะมีคนมาต่อคิวอาบน้ำมนต์400-600คนและเจิมมือและหน้าประมาณ 500-700 คนแต่ทางวัดก็มีการจัดระเบียบและมีการคัดกรองทำตามคำสั่งประกาศของทางจังหวัดชลบุรีถึงเรื่องเว้นระยะห่างทางสังคมและมีตู้พ่นยาฆ่าเชื้อและวัดอุณหภูมิ

ส่วนผู้คนที่มาอาบน้ำมนต์เจิมมือเสร็จก็จะมีการขอโชคลาภกับปู่เสือมงคลและท้าวเวสสุวรรณสีเงินจากการล้วงลูกปิงปองนำโชคและเขย่าติ้วเพื่อนำเลขเด็ดกลับไปเสี่ยงโชคในงวดประจำวันวันที่ 1 ส.ค.65 นี้ด้วย ซึ่งการอาบน้ำมนต์จะมีเพียงวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังจากนั้นจะมีการเจิมมือและหน้าจะอหยุดทุกวันจันทร์ วันอังคารถึงวันพฤหัสบดีจะทำพิธีเจิมมือและหน้าอย่างเดียวและพิธีจะเริ่มตอนเวลา 13.00 น.เป็นต้นไป

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน