เสี่ยค้าปุ๋ยเมืองคอนร้องสื่อลูก 10 ขวบเรียนออนไลน์ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกโอนเงินสูญ 1.2 ล้าน

29 ก.ค. 2565


               เสี่ยค้าปุ๋ยเมืองคอนร้องสื่อลูก 10 ขวบเรียนออนไลน์ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกโอนเงินสูญ 1.2 ล้าน-มาแนวใหม่หลอกเด็กผ่านการเล่นเกมส์ออนไลน์ล่อใจด้วยคะแนน แต่อดสงสัยว่าทำไม่ธนาคารไม่มีข้อความ sms แจ้งเหมือนทุกครั้งที่มีเงินโอนเขาโอนออกแถมธนาคารไม่ยอมให้ข้อมูลบัญชีปลายทาง

(29 ก.ค.) นายณรงค์ฤทธิ์ คงทอง 49 ปี อยู่บ้านเลขที่  018 หมู่ 4   ต.แม่เจ้าอยู่ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ่อค้าปุ๋ยหอบหลักฐานร้องขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถูกเก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้ลูกอายุ 10 ขวบโอนหลักฐานส่วนตัวและโอนเงินจากบัญชีของตนธนาคารยักษ์ใหญ่ไปให้รวม 65 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 7-25 ก.ค.2565 รวมเป็นเงิน 1.206,000  บาท  ในเบื้องต้นแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ผ่านมาหลายวันคดีไม่คืบหน้า          

 
      โดยเรื่องนี้ตนเชื่อว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสตอนที่ถูกใช้โทรศัพท์ไปเรียนออนไลน์และเล่นเกมส์ออนไลน์หลอกให้ลูกตนถ่ายบัตรประชาชนของตนและข้อมูลส่วนตัวของตนส่งไปให้ และมีการหลอกล่อผ่านทางเกมออนไลน์ ห้ามนำเรื่องไปบอกใครโดยล่อใจด้วยคะแนนจากการเล่นเกมส์ ก่อนจะให้โอนเงินต่อเนื่อง แต่ตนสงสัยว่าตามปกติเมื่อมีเงินโอนเขาบัญชีหรือโอนออกจากบัญชีจะมีข้อความ sms ธนาคารแจ้งให้ทราบทุกครั้ง เพราะตนทำสัญญาตกลงไว้กับธนาคารตอนเปิดบัญชี แต่ในกรณีนี้กลับไม่มีข้อความ sms แจ้งบอกกล่าวใด ๆ แม้แต่น้อย ในขณะที่ดอกเบี้ยที่ตนได้รับจากธนาคารในช่วงเดียวกันกลับมีข้อความแจ้งทุกครั้ง และตามปกติแม้ตนจะทำธุรกิจจำหน่ายปุ๋ยแต่ไม่เคยโอนเงินผ่านทางอนนไลน์เลย เพราะตนกลัวเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์  จนเมื่อตนพาสมุดบัญชีปรับจึงรู้ความจริงงว่าเงินถูกโอนออกไปต่อเนื่อง 65 ครั้ง ตนขอบัญชีปลายทางทางธนาคารอ้างว่าให้ไม่ได้เพราะเป็นความลับของลูกค้า เป็นความลับของบุคคลธนาคารให้ชื่อและบัญชีปลายทางกับตนไม่ได้  ยอมรับว่าตนอยากได้เงินกว่า 1.2 ล้านบาทคืน            

              


   นายณรงค์ฤทธิ์ คงทอง กล่าวอีกว่า กรณีของตนอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับประชาชนทั่วไป และอยากให้ทางธนาคารและหน่วนงานภาครัฐมีมาตรการในการดูแลปกป้องผลประโยชน์ประชาชนอย่างรัดกุมมากกว่านี้ และอยากให้สื่อมวลชนช่วยประสานงานกับทางธนาคารและทางตำรวจเพื่อเร่งรัดดำเนินการติดตามจับกุมแก๊งมิจฉาชีพจำพวกนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง