คืบหน้า จ่าน้อยโดนยิงเสียชีวิตหน้าบ้านกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ก่อเหตุชัด พ่อสั่ง ลูกยิง

29 ก.ค. 2565


กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีมือปืน2คนลงจากรถกระบะมิตซูมิซิไทตัล4ประตูสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียนรัวยิงร้อยตรีคำนวน คุ้มวงษ์ อายุ58ปีหรือจ่าน้อยที่พยายามวิ่งหนีจนล้มลงเพราะถูกยิงซ้ำเสียชีวิตหน้าบ้านในภาพจะเห็นว่าชายใส่เสื้อสีเขียวกางเกงขาสั้นสีขาวชื่อร้อยตรีนพชัย ชวดนุตร์ อายุ61ปีเป็นคนสั่งการให้สิบตรีปริญชวัฒน์ ชวดนุตร์ อายุ30ปีลูกชายรัวยิงจ่าน้อยโดยในคลิปจะได้ยินว่ายิงที่หัวอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงว่ามึงเก๋าเหรอแล้วก็มีเสียงปืนรัวอย่างต่อเนื่องจนจ่าน้อยเสียชีวิตในมุมที่พ้นรัศมีของกล้องวงจรปิดออกไป

เมื่อเวลา 19.50 น.วันที่ 28 ก.ค.65 ร.ต.อ.นิติพัฒน์ ศรีหาบุตร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เกาะจันทร์ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณปากซอยเทศบาลซอย8ก.หน้าบ้านเลขที่ 56/11 หมู่ 14 (ซ้อมจ่าน้อย)ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงที่เกิดเหตุพบร่างร้อยตรีคำนวน คุ้มวงษ์ อายุ58ปีหรือจ่าน้อยเป็นทหารปลัดเกษียณนอนเสียชีวิตหน้าบ้านริมถนนจากการตรวจสอบพบว่ามีรอยถูกยิงที่หน้าอกซ้าย 1นัดกลางหลัง1นัดใต้รักแร้ซ้ายทะลุต้นแขนซ้าย1นัดและขมับขวาทะลุหัวด้านบนอีก1นัดรวม4นัดนอนจมกองเลือดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน3ปลอกขนาด 38 ซุปเปอร์จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ 29 ก.ค.65 เวลา 10.00 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุบริเวณข้างบ้านยังพบรอยเลือดเป็นกองมีธูปจุดและร่องรอยสเปย์ของปลอกกระสุนภายในบ้านพบเพียงลูกสาวผู้เสียชีวิตที่ยังไม่พร้อมจะให้ข้อมูลไดๆเพราะเพิ่งมาจาก กทม.ไม่รู้เรื่องราวยังอยู่ในอาการเสียใจ จากการสอบถามพันโททองจันทร์ สีมา อายุ 60 ปี ข้าราชการบำนาญเป็นเพื่อนเรียนทหารมารุ่นเดียวกันกับจ่าน้อยผู้เสียชีวิตได้เล่าว่าตนรู้จักกันและสนิทกับจ่าน้อยมาหลายสิบปีเพราะเรียนมารุ่นเดียวกันโดยปกตินิสัยของจ่าน้อยจะเป็นคนที่พูดจาโผงผางเสียงดังแต่เป็นคนจิตใจดีถ้าคนไม่รู้จักก็จะมองว่าเสียงดังเหมือนหาเรื่องแต่ไม่ใช่เพราะเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วด้วยลักษณะของทหารจะชอบพูดจาเสียงดังชัดเจนตั้งแต่รู้จักกันมาจ่าน้อยไม่เคยไปหาเรื่องหรือมีเรื่องกับใครส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นตนคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะไม่รู้จักนิสัยของจ่าน้อยเห็นเสียงดังจึงคิดว่าหาเรื่องจึงมาลงมือก่อเหตุดังกล่าวพอหลังจากที่ตนทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพราะผู้ก่อเหตุก็เป็นทหารด้วยกันไม่น่ามาทำแบบนี้กับทหารด้วยกันเลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เกาะจันทร์ได้พบกับ พ.ต.ท.ปราการ บุญเทส รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เกาะจันทร์ได้เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นจ่าน้อยผู้เสียชีวิตได้ไปมีเรื่องกับนายฝุ่นหรือสิบตรีปริญชวัฒน์ ชวดนุตร์ อายุ30ปีซึ่งเป็นลูกชายของร้อยตรีนพชัย ชวดนุตร์ อายุ61ปีอยู่บ้านเลขที่ 56/14หมู่14 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พอหลังจากที่ได้มีเรื่องกันจนเมื่อวานช่วงเย็นนายฝุ่นกับพ่อได้ขับรถกระบะมิตรซูมิซิสีดำ4ประตูมาดักรอแล้วพอสบโอกาสก็รัวยิงไม่พอยังมายิงซ้ำจนจ่าน้อยเสียชีวิตคาที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นและได้ขออณุมัติหมายจับทั้ง2คนแล้วคาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ก้อเหตุ2พ่อลูกนี้แน่นอนและตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรงไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพกพาไปในทางหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอณุญาต

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน