ชายใส่ชุดขาว ถามพระยืนบิณฑบาตรเนื่องในวันพระ และ เอามือซุกในเอวคล้ายมีอาวุธ ชมคลิป

28 ก.ค. 2565


คลิปจากโทรศัพท์มือถือที่มีคนถ่ายไว้ได้ช่วงจังหวะมีชายใส่ชุดขาว มีรอยสักเต็มตัวยืนเอามือซ้ายซุกไว้ที่เอวเหมือนล้วงอาวุธ ไปยืนต่อว่าพระ ลักษณะโต้เถียงเหมือนว่ามาบิณฑบาตในวันพระได้ยังไง และยืนอยู่ตรงนี้นานได้ยังไง มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้กำลังต่อว่ากันและเดินหนีออกมา 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เกิดเหตุเป็นตลาดนาป่า อยู่ภายในซอย 12 หมู่ 1 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีร้านค้าย่อยและมีร้านขายข้าวใส่บาตร ได้พบกับนายหัสถชัย  มาสุ อายุ 54 ปี ผู้ชายใส่ชุดขาวที่อยู่ในคลิปได้สอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นายหทัยชัย เล่าว่า พระดังกล่าวไม่ใช่พระแถวย่านนี้แต่เป็นพระอยู่ในสำนักสงฆ์ ตำบลสำนักบก แต่มายืนตรงนี้เพราะจะมีแม่ค้าเหมือนมาขายของใส่บาตร เหมือนจ้างพระมาให้ยืน ตนจึงเข้าไปถามเนื่องจากเป็นวันพระว่ามายืนอยู่นี้ยืนนาน แล้ววันพระบิณฑบาตรได้เหรอ เกินเวลาแล้วน่าจะกลับวัด พระบอกว่าบินบสตรได้แต่สอบถามแล้วทางแม่ค้าที่ขายข้าวอาหารใส่บาตรพระนั้นบอกว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะเลิก ฟังก็เหมือนแม่ค้าจ้างพระมายืนเพื่อรอให้ประชาชนมาใส่บาตร ตนไม่พอใจจึงต่อว่าไป และตนก็ไม่ได้มีอาวุธอะไร แค่ 2 คนแม่ลูกจะต้องใช้อาวุธทำไม ตนแค่เข้าไปว่าพระเท่านั้น เอาโทรศัพท์มาถ่ายตน ซึ่งตนก็บอกว่าถ้าเอาไปลงโซเชียลหรือข่าวเจอกันแน่ 

ด้านทางพระสุรการ ธีรวโร  อายุ 62 ปี พระสำนักวิปัสนาสันติธรรม หมู่ 1 ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ผู้ชายใส่เสื้อขาวนั้น ขายของใส่บาตรพระเช่นเดียวกัน เมื่อก่อนขายอยู่ฝั่งเดียวกัน แต่ช่วงหลังมาไม่พอใจได้ย้ายไปขายคนละฝั่งและได้มีพระมายืนรอรับบาตรจากประชาชน แล้วได้แบ่งเขตเหมือนแบ่งญาติโยมกันชัดเจน ซึ่งทางญาติโยมที่มาใส่บาตรนั้นได้เดินมาใส่ฝั่งอาตมาเป็นจำนวนมาก แต่ฝั่งนู้นไม่มีใครใส่เลย ตนไม่ได้ยืนยาวแต่พอมีโยมมาใส่บาตรตนก็ให้พรเสร็จก็ยังมีโยมมาใส่บาตรอีก ซึ่งโดยตนไม่ได้ยืนอยู่กับที่ สาเหตุก็น่าจะเกิดจากไม่พอใจที่ทางฝั่งเขาขายของไม่ได้ในฝั่งนี้ขายได้มากกว่า จึงมีเกิดมีการแกล้งมาต่อว่ากันขึ้น 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน