ประชาชนแห่ขอพรหลวงพ่อโสธร ช่วงหยุดยาว คาดเงินสะพัดนับสิบล้านบาท

28 ก.ค. 2565


วันที่ 28 ก.ค. 65 เป็นวันเฉลิมพระชนม์พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันนี้เป็นวันพระและ วันนี้ยังเป็นวันธงไชยอีกด้วย 
บรรยากาศที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร คราคร่ำไปด้วย ประชาชนที่เดินทางมาทำบุญและไหว้หลวงพ่อโสธร เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ทางวัดฯ ได้จัดอำนวยความสะดวก มีจุดคัดกรอง ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19อย่างเต็มที่ แม้ภายในพระอุโบสถ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อโสธร ขณะนี้อยู่ระหว่างการบูรณะปฏิสังขรณ์โดยการควบคุมดูแลของกรมศิลปากร ร่วมกับวัดโสธรวรารามวรวิหาร เนื่องจากสภาพอากาศและความชื้นทำให้เนื้อทองที่ถูกลงลักษณ์ไว้หลุดร่อน

ได้ดำเนินการบูรณะตั้งแต่เดือน พ.ค. และคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จประมาณเดือน พ.ย. นี้ ทางวัดฯ ได้นำสแลมมาล้อมองค์หลวงพ่อและพระพุทธรูปองค์อื่น ๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างสะดวก แต่ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธามากราบไหว้ตามปกติ น.ส. กมลนารีย์ นิธิลาภ หรือน้องอุ้ย พาครอบครัวเดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา.มาไหว้หลวงพ่อโสธร ขอพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" และขอพรให้คุณพ่อหายป่วย

เนื่องจากหลวงพ่อโสธร เป็นศูนย์รวมใจของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ วันหยุดยาว 4 วันต่อเนื่อง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวัดหลวงพ่อโสธร เฉลี่ยวันละ 7,000 คน และเฉลี่ยการใช้จ่ายต่อวันต่อคน ตกอยู่วันละ 400 บาท รวม 4 วัน จึงคาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนาให้กับจังหวัดฉะเชิงเทรา ตามนโยบายของรัฐาลอีกด้วย

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน