พ่อเลี้ยงโหด ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงลูกเลี้ยง ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ 1 ขวบ สาเหตุเปิดเพลงเสียงดัง

28 ก.ค. 2565


เวลา 05.30 น.วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 ร.ต.อ.ชุติวัฒน์ ทนทาน รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อทองได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่าเกิดเหตุ ยิงกันเสียชีวิต ในพื้นที่  หมู่ 5 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บัณฑิต ธรรมอนันต์ ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง ก่อนเดินทางเข้าที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลบ่อทอง พิสูจน์หลักฐานชลบุรี 2 และอาสากู้ภัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบร่างของนายประเสริฐ สันทาลุลัย อายุ 36 ปี นอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลที่หน้าอก ซ้ายเหนือนม แขนขวาท่อนบนถูกกระสุนปืนนอนเสียชีวิต หน้าบ้านสร้างใหม่ไม่มีเลขที่ หมู่ 5  ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุ คือนายไดรัช แซ่ลิ้ม อายุ 58 ปี เป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน รอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามนายไพรัช ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ตายได้เป็นลูกเลี้ยงที่ติดเมียมาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ซึ่งก็รักเหมือนลูก มีความผุกพันธ์ ส่วนสาเหตุจากอารมณ์ชั่ววูบ ได้ไปเตือนผู้ตายที่เปิดเพลงเสียงดังว่าให้หยุดเปิดเพลง ต้องการนอนพักผ่อน แต่กับถูกผู้ตายท้าทายว่า ยิงสิ ยิงเลย  ตนเองโมโห จึงเอาอาวุธปืนลูกซองยาว ที่ถือติดมือมาจ่อยิงในระยะห่างแค่ 1 เมตร ที่ผ่านมายอมรับว่ามีปัญหากับลูกเลี้ยงบ่อยครั้ง จากที่เมาเปิดเพลงดังรบกวน สร้างรำคาญ ทุกครั้งจะมีภรรยาของตน เป็นคนห้าม แต่ครั้งนี้ไม่อยู่ 

ด้านทางนางบุญมา แก้วคำ อายุ 58 ปี เป็นแม่ผู้เสียชีวิต และเป็นภรรยาของมือยิง เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ไปนอนพักที่บ้านน้องสาว อยู่ไม่ไกลจุดเกิดเหตุ  ได้ยินเสียงนายไพรัช ตะโกนบอกลูกชายว่าให้เปิดเพลงเบาๆหน่อย  ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด  จากนั้นผู้ลงมือก็ตะโกนบอกตนว่า ยิงนายประเสริฐตายแล้ว จึงออกมาดู ก็พบร่างลูกชายนอนเสียชีวิตหน้าบ้านที่เกิดเหตุ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ โดยตั้งข้อหาใช้อาวุธปืนยิงคนตายโดยเจตนา พร้อมทั้งจะมีการสอบส่วนเพิ่มเติม ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน