เพราะความจน พ่อเฒ่าวัย 60 ไร้งานเงิน บุกขโมยสบู่ร้านขายยา อยากติดคุกหลวงให้ข้าวกินไม่อดตาย

27 ก.ค. 2565


เวลา 15.30 น.วันที่ 27 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าว ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวสุดสลดใจขึ้น เมื่อศูนย์วิทยุ สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุจาก นายวิระวัฒน์ กอศิริวลานนท์ เจ้าของร้านขายยาศิริโอสถ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้จับคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์สินค้าภายในร้านไว้ได้ จึงส่งชุดสืบสวนนำตัวส่ง พ.ต.ท.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีฐานลักทรัพย์

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุคือ นายพิชิต อายุ 60 ปี กำลังยืนรอมอบตัว น้อมรับต่อความผิดที่กระทำขึ้น ส่วนสินค้าที่ได้ก่อเหตุลักขโมยนั้น คือ สบู่ชนิดก้อน ราคา 17 บาท จำนวน 3 ก้อน เป็นเงิน 51 บาท ซึ่งทางเจ้าของร้าน ก็รู้สึกงุนงงกับการที่เข้ามาก่อเหตุขโมยสบู่ในร้านขายยา ทั้งที่ติดป้ายไว้ชัดเจนว่า ขโมยของปรับ 30 เท่า ส่งตำรวจดำเนินคดีเด็ดขาด

จากการสอบถาม ผู้ก่อเหตุ ก็ไม่ยอมปริปากบอกถึงสาเหตุการขโมยครั้งนี้ ซึ่งพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ มีความเมตตาสงสาร ได้ยื่นมือขอช่วยจ่ายค่าปรับให้กับทางร้าน เพื่อแลกอิสรภาพ และไม่ติดใจเอาความ แต่ก็กลับถูกผู้ก่อเหตุปฏิเสธไม่รับการช่วยเหลือ พร้อมยอมปริปากถึงสาเหตุว่า ที่กระทำการลักทรัพย์ ตั้งใจมากระทำ เพราะอยากติดคุก อยู่ข้างนอกก็ไม่มีงานทำ ต้องอยู่อย่างลำบากหิวโหย อยู่ในคุกมีอาหารให้กิน 3 มื้อ มีที่พัก และมีเพื่อนไว้เคียงข้างยามเหงา สรุปคือ อยู่ในคุกไม่อดตาย อยู่ข้างนอก อาจตายทั้งที่ยังหายใจ

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน