นักวิ่งจากทั่วประเทศกว่าสามพันห้าร้อยคน เข้าร่วมกิจกรรม RUN ด้วยกาญ 2022(ชมคลิป)

3 ก.ค. 2565


        กิจกรรม RUN ด้วยกาญ 2022 ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อสร้างกระแสและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและนักกีฬาที่ชื่นชอบการวิ่งออกกำลังกาย ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีมากยิ่งขึ้น ได้เริ่มเปิดฉากกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อช่วงเวลา 20.30 นาฬิกา วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ณ ลานด้านข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี โดยก่อนจะเริ่มพิธีเปิดกิจกรรมและปล่อยตัวนักกีฬา ก็ได้มีการจัดกิจกรรมอุ่นเครื่องให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินวง Jetseter
ท่ามกลางความสนุกสนานของบรรดานักกีฬาที่ได้ร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ ก่อนที่นักกีฬาทั้งหมดกว่า 3,500 คน จะเข้าร่วมพิธีปล่อยตัวนักกีฬาในระยะ 21 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตรตามลำดับ โดยมีนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวนักกีฬาจากจุดสตาร์ท บนถนนด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ไปตามเส้นทางวิ่งที่ได้กำหนดให้ผ่านตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเขตพื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นโรงงานกระดาษเก่าสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ถนนเลียบริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรีสุสานทหารสมันพันธมิตร


รวมถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรี โดยตลอดเส้นทางการวิ่งปและตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ล้วนมีการประดับตกแต่งไฟสร้างสีสันความสวยงามตลอดเส้นทาง ทำให้บรรดานักวิ่งทุกคนได้ชมความสวยงามในยามค่ำคืนของตัวเมืองกาญจนบุรีที่หาชมได้จากกิจกรรม RUN ด้วยกาญ 2022 เท่านั้น นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะมีจุดมุ่งหมาย ในการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ยังถือเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับบรรดานักวิ่ง รวมถึงนักท่องเที่ยวและคนไทยทุกคนในโอกาสที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายให้ทุกคนสามารถถอดแมสก์ได้โดยสมัครใจ เพื่อให้นักวิ่งทุกคนได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์และสดชื่นของยามค่ำคืนในจังหวัดกาญจนบุรีได้เต็มปอดอย่างสบายใจ

กีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน