พิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม ในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2565

30 มิ.ย. 2565


วันที่ 29 มิ.ย. 2565 โรงเรียนนางรองพิทยาคม สพม.บุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2565 ณ โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนนางรองพิทยาคม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยมีนางสารภี เลไธสง ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นประธานในพิธี และนายอายุปข่าน สยามประโคน รองผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นผู้กล่าวรายงาน มีผู้บังคับบัญชาฯ เข้าร่วม จำนวน 52 คน ลูกเสือ-เนตรนารี จำนวน 367 คน

 
วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ จะตรงกับวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี สำหรับปีนี้โรงเรียนนางรองพิทยาคม จัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2565 กิจกรรมที่สำคัญ คือ การทบทวนคำปฏิญาณ และสวนสนาม เป็นการปลูกฝังอุดมการณ์ลูกเสือให้เห็นความสำคัญของกิจการลูกเสือไทย

 


นางสารภี เลไธสง ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนนางรองพิทยาคม กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกยินดีที่ได้มาเป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติในวันนี้ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาธีรราชเจ้า ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และถวายความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 องค์ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ พระผู้เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย กิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมที่สำคัญ ที่จะได้แสดงออกถึงความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ อันเป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้า และความเป็นปึกแผ่นของกิจการลูกเสือสืบไป

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดบุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน