วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยา เปิดปฐมนิเทศผู้ปกครอง นักเรียนใหม่ ระดับชั้น ปวช.และ ปวส. ประจำปีการศึกษา 2565

28 มิ.ย. 2565


ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ ห้องประชุมเสถียร์เสพย์ วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  นางสาววรเวียร์ ละมูลพันธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยา เปิดปฐมนิเทศผู้ปกครอง นักเรียนใหม่ ระดับชั้น ปวช.และ ปวส.ประจำปีการศึกษา 2565  จำนวน 520 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุมานา เสือเอก ประธานบริหารวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้ปกครอง –นักเรียนใหม่  วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยา ยังมุ่งเน้นพัฒนาด้านการศึกษา เปิดประสบการณ์เรียนรู้สู่ต่างแดน ณ ประเทศจีน ฟินแลนด์
นางสาววรเวียร์ ละมูลพันธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ  เปิดเผยว่า  การปฐมนิเทศนักศึกษา เป็นกิจกรรมที่ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาใหม่ ในแต่ละภาคปีการศึกษา   ในการเข้ามาร่วมเรียนรู้และรับฟังการถ่ายทอดบรรยายจากวิทยากรทางมหาวิทยาลัย ซึ่งอาจจะเป็นการแนะนำวิทยาลัยที่เราได้เข้าการศึกษา เป็นการทำความรู้จัก อีกทั้งเหมือนเป็นการปฐมฤกษ์ต้อนรับนักศึกษาใหม่  รวมถึงผู้ปกครองได้มีโอกาสได้เข้ามาดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และ รู้ถึงระเบียบกฏเกณฑ์ข้อบังคับของสถานศึกษา ว่าควรปฏิบัติตนอย่างไร  เพื่อให้นักศึกษาใหม่ และผู้ปกครอง ได้ทำความรู้จักความเป็นมาของทางวิทยาลัย และได้ตระหนักถึงความสำคัญวิทยาลัยที่ไม่ใช่เป็นแค่เพียงสถาบันหรือที่ให้เราเรียนรู้ศึกษาตลอดการเป็นนักศึกษาเท่านั้น  แต่เป็นเหมือนบ้านอีกหลังสำหรับนักศึกษาที่มีครูอาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนเสมือน พ่อ-แม่ อีกคนหนึ่ง


การปฐมนิเทศนักศึกษาจะจัดขึ้นในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน   เพื่อให้นักศึกษารวมทั้งผู้ปกครองได้ทำความรู้จักและเตรียมพร้อมก่อนจะเข้าสู่การศึกษานั่นเอง โดยจัดให้มีการปฐมนิเทศทั้งระดับ ปวช. และ ปวส.  ชมวีดีทัศน์ แนะนำผลงานของวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ  ชมผลงานนักเรียนผ่านโลกเสมือนจริง มุ่งเน้นพัฒนาด้านการศึกษาด้านวิชาชีพ  เปิดประสบการณ์เรียนรู้สู่ต่างแดน ณ ประเทศจีน ฟินแลนด์     อยากให้ผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นว่า นักศึกษาที่มาเรียนที่นี่ ทางคณะผู้บริหารและคณาจารย์  ต่างดูแลเอาใจใส่บุตรหลานของทุกท่านเป็นอย่างดี เสมือนลูกของเรา  ตามนโยบาย   TAB  Sofar  Sogood   ของ ดร.ชาติชาย พุคยาภรณ์  ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยอโยธยาบริหารธุรกิจ 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง