ลูกค้าแสบดอดเข้าหลังร้านฉกกีต้าร์มูลค่าเกือบสามพันกลางวันแสกแสก

27 มิ.ย. 2565


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ในขณะที่ ร.ต.อ.นิรันทร์ สวัสดิ์ศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง สมุทรปราการ  กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายสุกิจ นันทบัญชา อายุ 57 ปี เจ้าของร้านเจ้าคุณฌ์ ซึ่งขายเสื้อผ้า และอุปกรณ์เครื่องดนตรี ตั้งอยู่หน้าห้าง บิ๊กซี สุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรม และโฉมหน้าของคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นกีต้าร์โปร่ง มูลค่า 2,950 บาท ซึ่งซึ่งอยู่ในร้านไป โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา แต่ทางผู้เสียหายเพิ่งมารู้ตัวในวันนี้จึงนำหลีกฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ
นาย สุกิจ นันทบัญชา อายุ 57 ปี เจ้าของร้าน ได้เล่าว่า ร้านของตนตั้งอยู่หน้าห้างบิ๊กซี สุขสวัสดิ์ ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์เครื่องดนตรี และในวันนี้ได้ทำการตรวจเช็คสินค้าในร้าน เพื่อที่จะได้สั่งมาขายเพิ่มเติม ขณะที่ตรวจเช็คสินค้าในร้านได้พบว่ากีต้าร์โปร่งที่แขวนอยู่ในร้านได้หายไป ทั้งที่ยังไม่มีใคร่มาซื้อ เมื่อเพียงเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มิถุนายน ได้ลูกค้ามาสอบถามราคาเท่านั้น เป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ผอมผิวดำแดง สูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร ไว้ผมรองทรง ใส่เสื้อยืดคอกลมแขน 3 ส่วนกางเกงยีนส์ขายาว ใส่แมสสีดำปิดหน้า ก่อนที่จะได้เดินออกไปจากร้าน จนมาในวันนี้ได้พบว่ากีต้าร์ตัวดังกล่าวได้หายไป ตนจึงเปิดกล้องวงจรปิดย้อนหลังดูในวันที่ชายคนดังกล่าวมาสอบถามราคา ได้พบว่า หลังจากที่ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาสอบถามราคาแล้วก็ได้เดินออกจากร้านไป จนมาพักใหญ่ได้พบเห็นชายคนดังกล่าวได้ย้อนกลับเข้ามาทางด้านหลังร้าน สบโอกาสชายคนดังกล่าวจึงได้เข้าไปในร้านปลดเอา กีต้าร์โปร่งตัวดังกล่าวไป  และเดินหลบหนีออกทางร้านเหมือนเดิมทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ส่วนทางด้านนายสมสมร แก้วโอสา อายุ 31 ปี เป็นพนักงานขายหน้าร้าน ได้เล่าว่า ในวันที่เกิดเหตุ ตนอยู่ในร้าน ได้มีผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาดูที่กีต้าร์ที่แขวนขายอยู่ และถามราคา ตนได้บอกราคาไปว่า 2,950 บาท จากนั้นชายคนดังกล่าวจึงบอกว่าเดี๋ยวมาดูอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็เดินออกไปนอกร้าน ตนจึงมานั่งอยู่ตามหน้าร้าน เพื่อคอยดูลูกค้าที่จะมาดูสินค้า จนกระทั่งมาเปิดกล้องวงจรปิดจึงได้รู้ว่าชายคนดังกล่าวแอบเข้ามาทางหลังร้านและย่องเข้าไปในร้านแอบไปปลดเข้ากีตาร์ไปดังกล่าว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อมารับข้อมูลในการติดตามจับกุมผื้ก่อเหตุร้ายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน