แล้วหนูจะอยู่กับใคร...คุณย่ายอมอดข้าวจนเป็นลมทิ้ง “น้องจิณห์”หลานสาว 14 ปีสู้ชีวิตเดียวดาย

26 มิ.ย. 2565


               แล้วหนูจะอยู่กับใคร...คุณย่ายอมอดข้าวจนเป็นลมเสียชีวิตทิ้ง“น้องจิณห์”หลานสาว 14 ปีสู้ชีวิตเดียวดาย-คุณครูประสานงาน“พี่มล”เศรษฐินีเจ้าของสวนส้มโอทับทิมสยามใจบุญนำทีมช่วยเหลือ-เผยคุณพ่อพร้อมครอบครัวใหม่อาจจะมาอยู่ด้วย

                (27 มิ.ย.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากนางกมลทิพย์ กุลคง หรือ พี่มล อายุ 48 ปี เจ้าของกิจการส้มโอทับทิมสยาม “สวนป้าแดง-ลุงแอ๊ด” และนายธนาชัย เกตุโรจน์  ประธานชมรมทนายความเมืองคอนเพื่อประชาชน เพื่อช่วยเหลือ ด.ญ.จิณห์วรา คงสุข หรือ “น้องจิณห์” อายุ 14 ปีนักเรียนชั้น ม. 2 โรงเรียนโรงเรียนสระแก้วรัตนวิทย์ และน้องสาวอายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดนากุน โดยพ่อแม่ได้แยกทางกันตั้งแต่เล็ก ๆ เด็กทั้งสองจึงอาศัยอยู่กับย่าที่แก่ชรา โดยต่อมาน้องสาวป้าได้มารับไปอยู่ด้วย ส่วน ด.ญ.จิณห์วรา หรือ “น้องจิณห์” อาศัยอยู่กับย่าที่แก่ชราด้วยความยากลำบาก                

             นางกมลทิพย์ กุลคง หรือพี่มล เจ้าของกิจการสวนส้มโอทับทิมสยาม "ปาแดง-ลุงแอ๊ด"

                                             บานที่น้องจิณห์ อาศัยอยู่กับคุณย่า
โดยเฉพาะคุณย่าจะพยายามอดอดอมเลี้ยงดูและส่งเสีย ด.ญ.จิณห์วรา หรือ “น้องจิณห์” แม้แต่อาหารการกินคุณย่าก็จะเก็บไว้ให้หลานสาว ในขณะที่ตัวเองยอมอดมื้อกินมื้อเพื่อให้หลานสาวสุดที่รักได้กินอิ่มท้อง จนเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมาคุณย่าได้เป็นลมเสียชีวิต ทางญาติ ๆ และคุณครูที่โรงเรียนได้มาช่วยจัดการเรื่องบำเพ็ญกุศลและเผาศพคุณย่า หลังจากนั้น ด.ญ.จิณห์วรา หรือ “น้องจิณห์” ก็อาศัยอยู่เพียงคนเดียวอย่างยากลำบาก จึงอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้อนาคต  ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” ในการดำรงชีวิตต่อไปในอนาคต

               นางกมลทิพย์ กุลคง หรือ พี่มล กล่าวว่า ตนมีเพื่อนเป็นคุณครูสอนอยู่โรงเรียนสระแก้วรัตนวิทย์ และมักจะมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนมาโดยตลอด จนกระทั้งได้รับแจ้งจากคุณครูเกี่ยวกับปัญหาของ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” ซึ่งในอาทิตย์นี้ตนพร้อมนายธนาชัย เกตุโรจน์ จะเดินทางลงไปพบ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” และคุณครูรวมทั้งญาติ ๆ เพื่อหาทางช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรมต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการระดมทุนเพื่อการศึกษา เนื่องจากทราบว่า ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” เรียนเก่งมาก  ซึ่งแม้จะอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว หากมีการปรับปรุงซ่อมแซมให้บ้านแข็งแรงและญาติ ๆ ก็มีบ้านอยู่ในละแวกใกล้เคียงจึงไม่น่าจะมีอันตรายแต่อย่างใด    

          


อย่างไรก็ตามล่าสุดทราบมาว่าพ่อของ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์”  ที่มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างและไปมีครอบครัวใหม่ที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยพ่อมีลูกกับภรรยาใหม่ 2 คน และลูกดติดภรรยาใหม่อีก 1 คน พร้อมแม่ภรรยาใหม่ที่แก่ชราอีก 1 คน จะมาอยู่กับ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์”  ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านขนาดเล็ก ประกอบกับคุณพ่อไม่ได้เคยเลี้ยงดู ด.ญจิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” มาก่อน ภรรยาใหม่ของพ่อและน้องที่เกิดจากภรรยาใหม่ 2 คนรวมทั้งลูกภรรยาเก่าของพ่ออีก 1 คน คงยากในการปรับตัวให้เข้ากันได้ และตนเกรงว่าจะมีปัญหามากมายตามมาในภายหลัง  อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” ว่าต้องการให้ครอบครัวใหม่ของคุณพ่อมาอยู่ด้วยหรือไม่ หาก ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” ต้องการอยู่กับคุณพ่อและครอบครัวใหม่ของคุณพ่อตนและนายธนาชัย รวมผู้ใจบุญที่เคยร่วมกิจกรรมการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนคงเข้าไปเกี่ยวข้องมากไม่ได้

               โดยในเบื้องต้นใครที่ต้องการจะช่วยเหลือ ด.ญ.จิณห์วรา หรือ“น้องจิณห์” สามารถโอนเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารเกษตรและสหกรณ์ ฯ ชื่อบัญชี ช่วยเหลือ ด.ญ.จิณห์วรา คงสุข เลขบัญชี 020200390693 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่นางกมลทิพย์ กุลคง  หรือพี่มล โทร.0620933636.

                              คุณย่าที่เพิ่งเป็นลมเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน