มูลนิธิ “ยังมีเรา” สถานีข่าวท็อปนิวส์ตะลุยกลางดึกแจกทุนการศึกษาในเมืองคอน 9 ทุน

26 มิ.ย. 2565


               มูลนิธิ “ยังมีเรา”สถานีข่าวท็อปนิวส์ตะลุยแจกทุนการศึกษาในเมืองคอน 9 ทุน-ตามโครงการสานฝันเพื่อการศึกษาสำหรับเด็กเรียนดีแต่ครอบครัวยากจนซึ่งทีมข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชตะลุยเสาะหา จนถึงบ้านทั่วจังหวัด 9 จุดอย่างยากเย็นจนดึกดื่นไม่ย่อท้อโดยมีอดีต “พระท่านย้อย”ร่วมลุยจนดึกดื่นรวมระยะทางกว่า 500 กม.

               (26 มิ.ย.) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ทางมูลนิธิยังีเรา สถานีข่าวท็อปนิวส์ ได้พิจารณามอบทุนให้นักเรียนนักศึกษาที่เรียนดีแต่ฐานะยากจนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบด้วยพื้นที่ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา ,ต.ท่าเรือ อ.เมือง  ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร ,ต.กะทูน อ.พิปูน ,ต.ไสหร้า อ.ฉวาง อำเภอละ 1 ทุน และ ต.ช้างกลาง อ.ช้างกหลาง และตำบลหลักช้าง อ.ช้างกลางอีก 4 ทุน  รวมทั้งหมดจำนวน 9 ทุน     

 

         
โดยผู้ที่ได้รับทุนส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกลและมีฐานะยากจน ประกอบกับทีมข่าวต้องเดินทางไปมอบถึงบ้านจึงเลือกที่จะไปมอบทุนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายธวัฒน์พล ประเสริฐรติกุล หรืออดีตพระท่านย้อย ผู้ร่วมเปิดโปงกรณีอดีตพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เสพเมถุนกับสีกาตอง ช่วยขับรถยนต์ดละถ่ายภาพ/คลิป  ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางไปตามหาบานของผู้รับทุนในแต่ละจุดอย่างยากลำบาก กว่าจะครบทุกจุดเวลาก็ล่วงเลยไปจนถึงเกือบ 4 ทุ่ม รวมระยะทั้งหมดทางกว่า 500 กม. ทั้งนี้เพื่อจะได้พบนักเรียนและครอบครัวของผู้ที่รับได้รับทุนการศึกษาด้วย             

 


สำหรับผู้ที่ผ่านการพิจารณารับทุนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 9 ทุน ประกอบด้วย ด.ช. ศิวกร พลายด้วง หรือน้องมังกร  ด.ช.ณัฐวัฒน์ แท่นอ่อน หรือน้องโชกุน ด.ช.ธนัช ริยาพันธ์ หรือน้องนะโม, ด.ญ.กวินทรา โชติ หรือน้องเมย์ , ด.ช.ศิลาดล ชาญณรงค์ หรือน้องแครอท , ด.ช.เดช มาตสนา หรือน้องต้นน้ำ , ด.ช.วัชรพล ชัยทิพย์  หรือน้องกอล์ฟ, ด.ช. ศิรายุทธ์ สุดจิตร หรือน้องเต้ และ ด.ญ.ณัฐกาญจน์ ส่งแสงรัตน์ หรือน้องขิม  ซึ่งทุกรายตัวเองและพ่อ แม่ ผู้ปกครองชื่นชอบและติดตามข่าวทางช่องท็อปนิวส์ต่อเนื่อง เมื่อทราบว่าทางมูลนิธิยังมีเรา สถานีข่าวท็อปนิวส์ จะมอบทุนให้นักเรียน นักศึกษาที่ยากจนจึงเขียนสมัครและได้รับการพิจารณราให้รับทุนการศึกษาดังกล่าว ทุกคนยืนยันว่าจะขยันเรียน เป็นเด็กดีของพ่อแม่ ของสังคมตลอดไปและขอขอบพระคุณมูลนิธิยังมีเราและสถานีข่าวท็อปนิวส์เป็นอย่างสูงด้วย.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง