หนุ่มคลั่งปีนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมลงปลอดภัย

25 มิ.ย. 2565


เวลา 21.30 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2565 พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สวป. สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลคลุ้มคลั่งปีนเสาไฟฟ้า เหตุเกิดภายในซอยกอไผ่ 13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายแจ๊ค (นามสมมุติ) อายุประมาณ 40-50 ปี ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้าข้างทาง สูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร พูดจาวนไปวนมาไม่รู้เรื่อง มีชาวบ้านและพลเมืองดีช่วยกันเรียกให้ลงมา รวมถึงเจ้าหน้าที่ช่วยกันเกลี้ยกล่อมแต่นายแจ็ค (นามสมุติ) ไม่สนใจคำขอร้องแต่อย่างใด ไม่ยอมลง ก่อนยังไต่เสาไฟปีนหลังคาของชาวบ้านเดินไปมา เจ้าหน้าที่จึงนำบันไดพาดกับเสาไฟ  พร้อมชวนพูดคุยให้ลงมา แต่นายแจ๊ค บ่นปวดหัวขอยากิน ขอรถพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงนำมาจอดไว้ถึงจะยอมลงมาขึ้นรถอย่างปลอดภัย

สอบถามนายจอม ดีเด่น อายุ 56 ปี เล่าว่า เห็นชายเร่ร่อนคนดังกล่าว เข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ของตน จึงไล่ให้ออกมาด้านนอกแล้ววิ่งหนีขึ้นบนเสาไฟฟ้า ส่วนชาวบ้านอีกรายยังเล่าอีกว่าช่วงเวลาประมาณ 19:30 น ชายเร่ร่อนได้เข้าไปขโมยของในร้าน เป็นกระป๋องกาว แล้ววิ่งหนีออกมาจนมาพบปีนเสาไฟฟ้าดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯควบคุมตัว ผู้ชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ยังสภ.เมืองพัทยา ซึ่งยังคงอยู่ในอาการมึนงง พูดจาไม่รู้เรื่อง 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน