สุดยอดอะเมซิ่ง!! ยืนยันนี่คือถนนปากพนังเมืองคอน-ทะเลโคลน-หลุมยักษ์ 5 หมู่บ้านระดมทุกข์

24 มิ.ย. 2565


               โวยรถบรรทุกแบกโฮตกหลุมแบกโฮพลัดตกจากรถพังยับเยิน-หลังผู้รับเหมาชุ่ยรื้อซ่อมถนนตัดขาดการสัญจรเดือดร้อน 5 ตำบลประชาชนนับพันคนได้รับผลกระทบได้รับเดือดร้อนอย่างหนักโดยการก่อสร้างล่วงเลยกำหนดการส่งมอบมาตั้งแต่ 7 พ.ค.2565

                (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการปรับปรุงซ่อมแซมถนนงานบำรุงถนนสาย นศ.4045 แยกทางหลวง 4013 - บ้านบางหญ้า อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช  ระยะทาง 1.5 กม. โดยใช้งบประมาณ 14.997 ล้านบาท ส่งผลกระทบต่อกาคคมนาคมสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่อย่างหนัก เนื่องจากผู้รับเหมาได้ทำการรื้อถนนลาดยางเดิมออกทั้งหมด  แต่ยังเปิดให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาตามปกติ ซึ่งจนถึงขณะนี้ล่วงเลยกำหนดสัญญาการก่อสร้างมากว่า 1 เดือนแล้ว แต่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ อยู่ระหว่างการนำดินและทรายมาถม บดอัดยกระดับเพื่อลาดยางใหม่ แต่เนื่องจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ถนนจึงกลายเป็นทะเลโคลนตลอดทั้งสาย  ทำให้บางจุดมีน้ำท่วมขัง สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรไปมาอย่างยากลำบาก เพราะถนนสายดังกล่าวมีเป็นถนนหลายหลักผ่านที่ทำการ อบต.บางพระ มีประชาชน 5 ตำบล ประกอบด้วย ต.บางพระ ขนาบนาค ต.ปากแพรก บ้านเพิง ท่าพญา ใช้เส้นทางอย่างพลุกพล่านตลอดทั้งวัน


              
โดยในการดำเนินการก่อสร้างไม่มีการติดตั้งป้ายบอกทางหรือจุดอันตราย ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้มและรถยนต์ตกหลุมติดหล่มอย่างต่อเนื่องหลายราย ล่าสุดเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (23 มิ.ย.) ได้มีผู้ประกอบการรถแบกโฮรับจ้างที่นำรถแบกโฮเข้ามารับจ้างทำงานในพื้นที่หลังจากเสร็จงานรับจ้างได้นำรถบรรทุกมาบรรทุกรถแบกโฮกลับออกจากพื้นที่และต้องใช้ถนนสายดังกล่าว แต่ในขณะที่ขับรถบรรทุกมาใกล้หน้า เทศลาลตำบลบางพระ ซึ่งมีการนำดินและทรายมาถมพื้นผิวถนนปรากฏว่าถนนเกิดทรุดตัวลงอย่างกะทันหันลึกกว่า 1 เมตรทำให้รถบรรทุกตะแคงส่งผลให้รถแบกโฮพลัดตกลงมาบนถนนพังเสียหายยับเยิน นางนาฎชนก ทิพย์เศวต อายุ 51 ปี เจ้าของรถแบกโฮต้องว่าจ้างรถเครนมากู้รถบรรทุกขึ้นจากที่ติกหล่มพร้อมยกรถแบกขึ้นรถบรรทุกขอย่างยากลำบากใช้เวลากว่า 3 ชม.จึงแล้วเสร็จคาดว่าค่าเสียหายนับแสนบาท           

   

 


นางนาฎชนก ทิพย์เศวต กล่าวว่าในเบื้องต้นได้ไปแจ้งความลงบันทึกดประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไว้เป็นหลัก และขอเรียกร้องให้บริษัทผู้รับเหมาปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายนี้รับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างการให้ช่างมาสำรวจตรวจสอบว่ารถแบกโฮเสียหายมากน้อยแค่ไหน ในเบื้องต้นค่าเสียหายหลักแสนขึ้นไปอย่างแน่นอน ตนอยากให้ทางกรมทางหลวงชนบทแขวงทางหลวงชนบทนครศรีธรรมราช เชิญผู้รับเหมาและผู้ที่เกี่ยวข้องมาร่วมเจรจาค่าเสียหายและกำชับให้การก่อสร้างเป็นไปตามมาตรการความปลอดภัย มีการติดป้ายและไฟส่องสว่างแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะป้ายบอกเตือนจุดอันตรายต่าง ๆ ให้ชัดเจน ซึ่งทราบว่าเส้นทางในจุดนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ หมวดบำรุงทางหลวงชนบทเชียรใหญ่

               จากการตรวจสอบป้ายโครงการระบุว่า“กรมทางหลวงชนบทแขวงทางหลวงชนบทนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการโครงการซ่อมพื้นฟูทางหลวงขนบทอันเนื่องจากภัยพิบัติ งานบำรุงถนนสาย นศ.4045 แยกทางหลวง 4013 - บ้านบางหญ้า อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างคันทางทรุดตัว ระยะทางรวม 1.500 กิโลเมตร โดยห้างหุ้นส่วนจำกัด สุขศรัณย์ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ตามสัญญาเลขที่นศ.11/ 2565 ลงวันที่ 7 มกราคม 2565เริ่มต้นสัญญา 8 มกราคม 2565 สิ้นสุดสัญญา 7 พฤษภาคม 2565 120 วัน โดยใช้ 14,997,000 บาท มีนายสมหมาย ปานเกลี้ยง นายช่างโยธาชำนาญงาน และนายยิ่งยศ เย้าดุสิต ตำแหน่ง นายช่างโยธา (พร.) เป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้าง และยังระบุข้อความว่า “กำลังก่อสร้างด้วยเงินภาษีอากรของประชาชน”.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช         
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง