สภ.เมืองเลยซ้อมแผน คนร้ายชิงทองคำด้วยอาวุธปืนและใช้ จยย.เป็นยานพาหนะ

24 มิ.ย. 2565


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.2565  ณ ร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ สาขาบิ๊กซี ถนนมลิวรรณ บ้านนาอาน ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ. เลย   พ.ต.อ.ยศวัจน์  แก้วสืบธัญนิจ  ผกก.สภ.เมืองเลย กำกับการซ้อมแผนเผชิญเหตุ คนร้านเข้าชิงทองคำในร้านทองคำ  ซึ่งคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ มาเพียงคนเดียวพร้อมอาวุธปืนไม่ทราบชนิด

 
น.ส.รัชนีกร  จุตตะโน พนักงานขายทองคำ  เปิดเผยว่า   ขณะที่ทางร้านเปิดขายทองคำได้ 1 ชั่วโมง มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อหลายคน อยู่ๆก็มีโจรหรือคนร้ายเป็นชายไทย 1  ราย สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำ และสวมหมวกแก็ป  เข้ามาขอดูทองคำรูปพรรณหนัก  5  บาท  พนักงานก็หันไปที่แผงทองคำเพื่อจับทองคำมาให้ชายคนนั้นดู ทันใดนั้นเขาก็จับทองคำ 1 เส้นหนัก 1 บาท ราคาขาย 32,000  บาทพร้อมกับชักอาวุธปืนออกมาขู่พนักงานไม่ได้ทำร้ายร่างกายใคร   และวิ่งหนีออกไปพร้อมทองคำดังกล่าว  ตนจึงรีบแจ้ง จนท.ตำรวจ ทันที

 


พ.ต.อ.ยศวัจน์  แก้วสืบธัญนิจ  ผกก.สภ.เมืองเลย  เปิดเผยว่า การที่ต้องจัดทำแผนเผชิญเหตุครั้งนี้  สืบเนื่องมาจากภาสวะทางเศรษฐกิจโดยรวมในปัจจุบัน เกิดปัญหาอาชญากรรม ลักขโมย ชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายรวมไปถึงปัญหาสิ่งเสพติด  โดยเฉพาะประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางการงาน อาชีพและรายได้อีกด้วย ลกบากยากเข็นอาจคิดชั่ววูบ   จึงขอประชาสัมพันธ์ถึงสถานประกอบการ โดยเฉพาะห้าง/ร้านทองคำ โดยเฉพาะร้านทองในห้างสรรพสินค้าที่มีลูกค้าที่ล่อแหลมต่อการกระทำผิดของคนร้าย   ประชาชนมาใช้บริการจำนวนมากแต่ละวัน   หาเกิดเหตุจริงให้รักษาชีวิตไปก่อน ส่วนทรัพย์สินนั้นว่ากันภายหลัง ให้มีลูกกรงเหล็กกั้น ทองคำ และต้องมีกล้องวงจรปิด ระบบการสื่อสารที่ทันสมัยและรวดเร็ว  และให้แจ้งเหตุโดยเร็วที่สุด  พร้อมให้จำรูปพรรณของคนร้าย การแต่งกาย เป็นคนไทยหรือต่างชาติ ภาษาที่เขาใช้ด้วย  ทั้งนี้เพื่อช่วยเจ้าหน้าฯได้เป็นข้อมูลติดตามตัวมาเร็วขึ้น วันนี้ จนท.สามารถติดตามตัวคนร้ายได้ภายในเวลาประเกิน 1 ชั่วโมงที่ถนนสายบ้านภูกระแต ต.นาอาน- บ้านขอนแก่น ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย  นำตัวมาทำแผนและควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.เมืองเลย ดำเนินการตามกฎหมาย   ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร พนักงานห้างสรรพสินค้าและร้านทองเป็นอย่างดี    แม้เราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น  แต่ต้องปฏิบัติการแผนซักซ้อมทุกฝ่ายเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติที่ถูกต้องต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว บุญชู  ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน