สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแล้วจัดคลินิกฟุตบอลระดับภาคเหนือ “โครงการ The match football clinic”

23 มิ.ย. 2565


สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแล้วจัดคลินิกฟุตบอลระดับภาคเหนือ “โครงการ The match football clinic” วันที่ 24 มิถุนายน 2565 นี้ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี โดยนำผู้เล่นระดับตำนานของสโมสรระดับโลก สโมสรลิเวอร์พูล มาร่วมลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ได้มีการจัดงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรม คลินิกฟุตบอลระดับภาค(ภาคเหนือ) “โครงการ The match football clinic” โดยมี  พล.อ. เจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ พล.อ. ธงชัย เทพารักษ์ รองประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ คุณมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ คุณชัยพร แก้ววิวัฒน์  เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่    คุณสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 5 คุณสาธิต บุญทอง กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคุณก่อพงษ์ นำบุญจิตต์  ผู้อำนวยการการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ร่วมแถลงข่าว และได้กล่าวถึง “โครงการ The match football clinic” ที่ทางกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนงบประมาณให้กับบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมอบกิจกรรมพิเศษนี้ให้กับเยาวชน ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์จากนักเตะระดับตำนานจากสโมสรลิเวอร์พูล และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมกับโค้ชระดับไลน์เซนต์ ที่ได้รับรองมาตรฐานโดยบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล จำกัด มาร่วมลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนอย่างใกล้ชิด โดยกำหนดจัดขึ้นทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ในส่วนของภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2565 นี้ ณ สนามกีฬาสมโภช 700ปี ซึ่งการแถลงข่าวในครั้งนี้ มีคณะกรรมการสมาคมกีฬาฯ เจ้าหน้าที่ กกท. เชียงใหม่ ผู้แทนหน่วยงาน แขกผู้มีเกียรติ น้องๆ เยาวชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว ที่ ณ ศูนย์พัฒนากีฬา มณฑลทหารบกที 33 (สนามกอล์ฟลานนา)
ตามที่มีโปรแกรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานการณ์กีฬาแห่งประเทศไทย และได้มีกำหนดจัดกิจกรรม football clinic ของเยาวชนใน 4 ภาค ของประเทศไทย เพื่อกระจายโอกาสการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนกับกิจกรรมฟุตบอลระดับโลกในรูปแบบ clinic และส่งเสริมให้เยาวชน นักกีฬา ของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาฟุตบอลที่มีนักฟุตบอลระดับโลก ได้แก่ ศูนย์ภาคเหนือ ณ จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ จังหวัดอุดรธานี ศูนย์ภาคกลางและภาคตะวันออก ณ จังหวัดจันทบุรี และศูนย์ภาคใต้ ณ จังหวัดภูเก็ต ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดให้มีงานแถลงข่าวขึ้นในวันนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ กิจกรรมโครงการ The match football clinic โดยในส่วนของศูนย์ภาคเหนือ ณ จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2565 นี้ ณ สนามกีฬาสมโภช 700ปี โดยมีเยาชนเข้าร่วมกว่า 300 คน


ผู้เข้าร่วมกิจกรรม football clinic จะได้พบกับนักเตะระดับตำนานของสโมสรระดับโลก ให้คำชี้แนะการฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆ ทั้ง 4 สนามฝึกซ้อมได้แก่ การเลี้ยงบอล , การรับ-ส่งบอล ,การจับบอล และยิงประตู พร้อมกับชมที่มาของความยิ่งใหญ่ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสโมสรลิเวอร์พูล สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย

ทั้งนี้ โครงการ The match football clinic เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างโอกาสให้กับเยาวชนชาย และหญิงในการเข้าถึงกีฬาฟุตบอล ผ่านกิจกรรมกีฬาฟุตบอลระดับโลก เพื่อเป็นเวทีสำหรับให้เยาวชนมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นรูปแบบการแข่งขันที่มีมาตรฐานและส่งเสริมให้เยาวชน นักกีฬาได้รับทักษะ เรียนรู้เทคนิคและความรู้มาตรฐานกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนาทักษะตนเองสู่ความเป็นเลิศและอาชีพต่อไป ซึ่งกิจกรรมในส่วนของศูนย์ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ น้องๆ เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับนักเตะระดับตำนานจากทีมสโมสรลิเวอร์พูล

สราวุธ แสนวิชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน