แถลงข่าวจัดกิจกรรมโครงการ the match Football Clinic

23 มิ.ย. 2565


วันที่ 23 มิถุนายน 2565 ที่ห้องมณีทิพย์ โรงแรมนิวแทรเวิลลอด์จ จ.จันทบุรี ได้มีจัดการแถลงข่าวการจัดกิจกรรมโครงการ The Match Football Clinic สืบเนื่องมาจากสมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรีได้รับเกียรติจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและบริษัท เฟรซแอร์ เฟสติวัล จำกัด ให้เป็นเจ้าภาพในการอบรมกิจกรรม The Match Football Clinic ในโซนภาคกลางรวม 26 จังหวัด นำโดยผู้เล่นระดับตำนานจากสโมสรลิเวอร์พูลและสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ร่วมกับโค้ดระดับไลเซนต์ ที่ได้รับรองมาตรฐาน

โดยบริษัทสปอร์ตไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล จำกัด มาร่วมลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนอย่างใกล้ชิดโดยในกิจกรรมผู้ร่วมกิจกรรมจะพบกับนักเตะระดับตำนานของสโมสรระดับโลกให้คำชี้แนะการฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆทั้ง 4 ฐานฝึกซ้อมได้แก่การเลี้ยงบอล การรับ-ส่งบอล การจับบอล และยิงประตู พร้อมกับชมที่มาของความยิ่งใหญ่ของการจัดการการแข่งขันครั้งนี้ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสโมสรลิเวอร์พูล สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับประชาชนไทยและกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติการกีฬาแห่งประเทศไทยบริษัทเฟรซแอร์ เฟสติวัลจำกัด และบริษัท แอดไวซ์ อินฟินิทจำกัด ที่ให้การสนับสนุนซึ่งในการอบรมในครั้งนี้จะปลูกฝังให้ประชาชนสนใจกีฬามากขึ้นอย่างแน่นอนโดยกิจกรรม Football Clinic จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 24 และ 25 มิถุนายน 2565

ซึ่งประกอบด้วย 4 สนามดังนี้ วันที่ 24 มิถุนายน 2565 ที่สนามกีฬาสุระกุลจังหวัดภูเก็ตทีมฟุตบอลแมนยู,สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีจังหวัดเชียงใหม่ทีมลิเวอร์พูล และ วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี 450 - 500 คนทีมฟุตบอลแมนยูและสนามกีฬากลางเทศบาลนครอุดรธานีทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล

ณฐพล ศิริวงษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.จันทบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน