คุณยายวัย 71 ปี โชคดี เพื่อนบ้านเห็นกลุ่มควันรีบตะโกนบอกให้ออกจากบ้าน ก่อน จนท. ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ 

23 มิ.ย. 2565


เวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 65 ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน บริเวณซอยวัดวังหิน 1 บ้านเลขที่  46/62 หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา  เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จำนวน 2 คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอาคาร 3ชั้น พบควันลอยออกมาจากขั้น3  ของตัวอาคาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่ง งัดห้อง เพื่อขึ้นไปชั้น3 ของตัวอาคารเนื่องจาก ประตูก็ได้ล็อกเอาไว้ ต้องตักครีมเข้าไปดับเพลิง  โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น มีทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นาง สมพิศ จันทะสิงห์  อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ตนเองได้นอนอยู่ชั้นล่างแล้วมีเพื่อนบ้านมาตะโกนเรียกว่าไฟไหม้บ้านยาย จึงรีบออกมาดูนอกบ้าน พบกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น3 ซึ่งเป็นที่เก็บของเก่าจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทังนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง และจะสอบปากคำพยานบุคคล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นหน้าเกิดจากความร้านทำให้ของที่เก็บไวไวไฟ เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ 

จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน