อบจ.กาญจนบุรีแถลงข่าวการจัดกิจกรรมมา RUNด้วยกาญ 2022

22 มิ.ย. 2565


            วันที่  22 มิถุนายน 2565 เวลา 13.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมบุษราคัม สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นายสุระพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางสาวสริยา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี พลเอก ดร.ชินวัฒน์ แม้นเดช นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ด็อกเตอร์อำนาจ สุนทรธรรม อุปนายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย และ สหพันธ์ รุ่งโรจน์พาณิชย์ ผู้แทนหอการค้าจังหวัด
ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมมา RUNด้วยกาญ 2022 นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และส่งเสริมการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬาสร้างกระแสให้ นักกีฬา และ นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คลี่คลาย โดยกิจกรรมได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 -2 กรกฎาคม 2565 มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า โอทอป สินค้าชุมชน และการออกร้านจำหน่ายสินค้าอาหารจากร้านค้า 


ที่มีชื่อเสียงภายในจังหวัด มีจุดถ่ายภาพซึ่งเป็นไฮไลต์ของงาน และ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว พร้อมทั้งมีโชว์พิเศษ และการแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ที่จะมาสร้างความบันเทิงภายในงาน ในส่วนของวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งในรูปไนท์รัน เพื่อชมสีสันรอบเมืองในยามค่ำคืน โดยได้มีการแข่งขันเป็น 3 ระยะ คือฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และ ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร สำหรับการจัดงานครั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะจัดให้เป็นงานวิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวอีกด้วย

กีรติ ก้อนทองคำ จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน