จัดจ้านเกินห้ามใจ “ตำเลียจาน” เคล็ดลับความนัวหลากหลายเมนูเด็ด ความอร่อยที่ต้องลอง

22 มิ.ย. 2565


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสขับรถผ่านร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ บ้านไร่โนนสมบูรณ์ ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์  โดยสายตาได้ไปสะดุดชื่อป้ายร้านว่า “ตำเลียจาน” ในจังหวะหิวพอดี เลยต้องรีบหันหัวรถเลี้ยวเข้าร้านเพื่อแวะชิมสักหน่อยว่าจะเลียจานจริงหรือไม่ ซึ่งบรรยากาศในร้านได้จัดที่นั่งเป็นซุ้มๆ สะอาดน่านั่ง แถมลมเย็นสบาย

 

 
จากการสอบถามแม่ค้าคนขายประจำตำแหน่งครกตำชื่อ นางพิจิตร ก้อนแก้ว อายุ 35 ปี  ได้บอกว่า ตนเป็นพนักงานในร้าน ส่วนเจ้าของร้านตัวจริงชื่อคุณวิภาภรณ์ หรีดเรไร อายุ 48 ปี ประกอบอาชีพเปิดทำหมูยออยู่กรุงเทพ เดิมก็เปิดร้านชื่อตำเลียจานอยู่กรุงเทพ แต่ทนพิษโควิดไม่ไหวเลยย้ายมาเปิดที่บ้านเกิดแทน สำหรับชื่อร้านตำเลียจานนั้น เจ้าของเคยไปกินร้านส้มตำที่แถวชลบุรีเห็นชื่อร้านแปลกดีลูกแน่นร้าน และส้มตำอร่อย เลยเอามาตั้งชื่อร้านตัวเองบ้าง สำหรับสูตรส้มตำที่นี่เธอบอกว่าทางร้านมีน้ำปลาร้ารสเด็ด  ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง รับรองใครได้ทานแล้วจะติดใจถึงขนาดหมดแล้วต้องเลียจานแน่นอน และในร้านยังมีเมนูอาหารอื่นๆตามสั่งอีกมากกมายด้วย และยังมีบริการส่งถึงบ้านในระยะไม่ไกลมากเกินไป  ส่วนที่ร้านลูกค้าส่วนใหญ่จะมาทานในช่วงเที่ยงและช่วงเย็น  และแม้ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์โควิด และน้ำมันแพง  แต่ราคาอาหารก็ราคาไม่แพงตามไปด้วย  โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น

 

 


จากการสอบถามลูกค้าที่มาทานประจำบอกว่า ส้มตำที่นี่อร่อยถึงกับต้องเลียจานจริง และยังมีเมนูอื่นที่เด็ดๆอีกหลายอย่าง ที่อยากแนะนำให้ทุกท่านลองแวะมาชิม  โดยสามารถโทรสั่งอาหารก่อนได้ที่เบอร์ 0825616542

 

 

ภาพ/ข่าว ทวี บุญเสก

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน