ข้าวสาร 500 กระสอบ เพื่อน้องๆ นักเรียน โครงการอาหากลางวัน

22 มิ.ย. 2565


ที่วิหารแปดเซียน แปดริ้ว  ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง  จังหวัดฉะเชิงเทรา   นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาล  ประธานกรรมการมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถาน ฉะเชิงเทรา  ประธานกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา และคณะกรรมการ  ได้จัดให้มีพิธีมอบข้าวสารจำนวน 500 กระสอบ แก่โรงเรียน 10 แห่ง เพื่อใช้ในโครงการอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน  และเพื่อถวายเป็นพระกุศล
เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ  สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก  ในวันที่ 26 มิถุนายน 2565  พระชนมายุ 95 พรรษา  /  สำหรับ  สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อัมพร อมฺพโร) ทรงเป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์  มีพระนามเดิมว่า อัมพร ประสัตถพงศ์  ประสูติเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2470 ตรงกับวันแรม 12 ค่ำ เดือน 7  ปีเถาะ  ณ  ตำบลบางป่า อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี  / ในโอกาสนี้ คณะครูและนักเรียน ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในวิหารแปดเซียน  เพื่อขอความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันพระ  จากนั้นได้ประกอบพิธีรับมอบข้าวสารจำนวน 500 กระสอบ จากมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถาน


โดยมีโรงเรียนทั้ง 10 แห่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา นำนักเรียนเข้ารับมอบในครั้งนี้   ประกอบด้วย โรงเรียนวัดไผ่ดำ  โรงเรียนวัดสมานรัตนาราม  โรงเรียนวัดพรหมสุวรรณ  โรงเรียนบ้านไร่ดอน  โรงเรียนวัดบางกระดาน  โรงเรียนวัดจระเข้ตาย  โรงเรียนวัดประตูน้ำท่าไข่  โรงเรียนวัดพิมพาวาส  โรงเรียนวัดคลองเจ้า  และโรงเรียนวัดคู้เกษมสโมสร   ซึ่งในโอกาสนี้ นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาล  ยังได้แจกข้าวกล่องและวัตถุมงคลให้กับคณะครูและนักเรียนที่เดินทางมารับข้าวสารในวันนี้อีกด้วย      

            

ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน