ตำรวจทางหลวงประชุมรับมอบนโยบายวัฒนธรรม 3 วินัย มอบรางวัลให้กับนักข่าว ที่มีผลงานดีเด่นเป็นประโยชน์ต่อสังคม

21 มิ.ย. 2565


วันที่ 20 มิ.ย. 65 ที่ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  พ.ต.อ.ศตวรรษ  บุญมี  ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้มีการประชุม ผ่านระบบ ZOOM  รับมอบนโยบายของ พล.ต.ต. เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง  ให้กับหัวหน้าหน่วยบริการทางหลวง ทั่วประเทศ  ถึงแนวทางการปฏิบัติงานแบบวัฒนธรรม 3 วินัย คือ วินัยการเงิน  จัดทำบัญชีรับ-จ่ายครัวเรือน -โครงการ 1 เดือน 1 พ.ร.บ. –รายรับจากเงินรางวัลจราจร/อาญาตามกฎหมาย

 วินัยตนเอง ทรงผมถูกระเบียบและแต่งกายสะอาดเรียบร้อย   -ตรงต่อเวลาในทุกเรื่อง –ทำตนเป็นแบบอย่างที่ดี โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎจราจร 

วินัยสังคม โครงการเศรษฐกิจพอเพียง 4 ขั้นการพัฒนา –หน่วยบริการเน้นการมีส่วนร่วมของตำรวจ -สถานีเน้นความเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 
นอกจากนี้ยังได้มีการมอบรางวัลโล่เกียรติยศให้กับผู้สื่อข่าวที่ปฏิบัติหน้าที่ นำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และช่วยประชาสัมพันธ์งานของตำรวจทางหลวงมาโดยตลอด  โดยเป็นแนวคิดของ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้สื่อข่าวที่มีความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ นำเสนอข่าวสร้างสรรค์เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม และช่วยประชาสัมพันธ์การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงในแง่มุมต่างๆด้วยดีเสมอมา


โดยมีผู้สื่อข่าวที่เข้ารับรางวัลผู้สื่อข่าวดีเด่น ในด้านการนำเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ประจำปี 2565 ในครั้งนี้คือ นายเกียรติยศ  ศรีสกุล คอลัมนิสต์ ผู้อำนวยการข่าว คมชัดลึก ภาคกลาง  บรรณาธิการ เกาะกระแสข่าว  คอลัมนิสต์ หนังสือพิมพ์ แนวหน้า ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา นายอนันต์  วิจิตรประชา ผู้ชื่อข่าวช่อง 3 จ.ปทุมธานี นายวัชระ บุญแท้ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สยามรัฐจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมยศ  โสภณวิมลรัตน์ ผู้สื่อข่าวช่อง 7  นายวิทยา  เชิดรัมย์ ผู้สื่อข่าวสมาคมนักข่าวปทุม

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน