อลวนทั้งสถานีขนส่งตราด หลังมีชายมานั่งบนรถโดยสาร บอกให้ลงกลับนั่งนิ่ง สุดท้ายต้องเรียกตำรวจ

21 มิ.ย. 2565


เวลา 10.30 น. วันที่ 21 มิถุนายน 2565 ห้องวิทยุ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า  มีผู้โดยสารไม่ยอมลงจากรถทัวร์ที่จอดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดตราด ตำลบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด   หลังรับแจ้งแล้วจึงประสานให้  ร.ต.ท.ถนอมศิลป์  ว่องไว  รอง สวป.สภ.เมืองตราด ให้เข้าไปตรวจสอบ 

ซึ่งเมื่อเข้าไปตรวจสอบพบชาย 1 รายอายุประมาณ 20-25 สวมชุดกีฬาสีดำ  นั่งอยู่บนรถทัวร์ที่มาส่งผู้โดยสารลงที่สถานีขนส่ง จังหวัดตราด  โดย ร.ต.ท.ถนอมศิลป์ ว่องไวและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นาย ได้ขึ้นไปนำตัวชายคนดังกล่าวลงจากรถทัวร์ และนำมานั่งที่ด้านล่าง  พร้อมเข้าสอบถามพูดคุยด้วย แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมพูดหรือบอกอะไรใดๆ ทั้งสิ้น   นอกจากนี้ ยังมีอาการมองคนที่เข้ามาคุยด้วยอาการตาขวาง  บางครั้งก็ทำท่าเหมือนจะหลับ  ซึ่งนอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ยังมีชาวบ้าน  และผู้ประกอบการรถโดยสารหลายคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุเข้ามาช่วยพูดคุยด้วย  รวมทั้งหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถพูดภาษากัมพูชาได้  ที่คิดว่าชายคนดังกล่าวเป็นชาวกัมพูชา  แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะไม่มีการพูดจาโต้ตอบแต่อย่างใด

ร.ต.ท.ถนอมศิลป์ บอกว่า   ถ้าเขาไม่ยอมพูดจาหรือบอกอะไร  ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้  ซึ่งตนเองได้แจ้งไปยัง พมจ.จังหวัดตราดแล้วเพื่อให้มาดู แต่ทาง พมจ.ตราดออกพื้นที่ จึงจะปล่อยให้นั่งอยู่ที่นี่  เพราะเขาไม่ได้ก่อกวนอะไร  และจากการตรวจสอบกระเป๋าสัมภาระแล้วไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

 จากนั้นได้ทำการถ่ายภาพชายคนดังกล่าวส่งไปตามไลน์กลุ่มต่าง ๆ  และนำไปตรวจสอบว่าเป็นคนมาจากไหนอย่างไร

 แต่ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้ลุกขึ้นแล้วเดินออกไปทางด้านข้างของสถานีขนส่ง โดยเดินไปดูที่รถทัวร์สองคันที่จอดอยู่  แล้วก็หยุดยืนดูสักพัก  ก็เดินไปต่อไปที่รถตู้อีก 3 คัน โดย 2 คันแรกไม่ได้เปิดประตูไว้  แต่รถตู้คันที่ 3 เปิดประตูและปิดท้ายไว้  ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นไปนั่งอยู่ด้านหลังของรถตู้ในจุดที่ใช้สำหรับวางสัมภาระผู้โดยสาร  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการประสานชุดสายตรวจให้มาช่วยกันนำขึ้นรถ  และประสานอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาลตราด 

นายธีรานนท์  สุขสมบัติ  พนักงานขับรถทัวร์โดยสารบอกว่า   ผมขับรถจากกรุงเทพฯ มาส่งผู้โดยสารที่ตราด  เที่ยว 05.00 น. จาก กทม. เมื่อมาถึงสถานีตนเองกับเด็กรถ ได้ลงจากรถเพื่อลงไปเปิดประตูด้านข้างของตัวรถยนต์เพื่อรอผู้โดยสารมาหยิบกระเป๋า เมื่อเสร็จแล้วเดินขึ้นรถเพื่อจะนำไปจอด หันไปข้างหลัง เห็นชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ จึงได้บอกว่า รถหมดระยะแล้วขอให้ลง แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่ยอมพูด  แม้จะขอร้องแล้ว แต่สุดท้ายต้องให้ จนท.ขนส่ง ที่นั่งประจำอยู่ที่สถานีขนส่งจ.ตราดมาช่วยพูดก็ไม่ตอบไม่คุย  ในที่สุดต้องแจ้งตำรวจให้มาดำเนินการดังกล่าว

ส่วนนายมนัด กองจินดา  อายุ 70 ปี คนขับรถตู้โดยสารสายตราดหาดเล็ก เลขทะเบียน ป้ายดำ 10-0124 ตราด  บอกว่า  ผมจอดรถรอคิว  พร้อมเปิดประตูด้านข้างและด้านท้ายไว้  และลงไปปัสสาวะ  พอกลับมาเจอชายคนนี้ขึ้นมานั่งอยู่ในรถตรงที่วางสัมภาระผู้โดยสาร   แต่พอดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถยนต์ขับตามมาและนำตัวลงจากรถไปได้ สำหรับชายคนดังกล่าว  ผู้ประกอบการรถโดยสาร  และผู้ดูแลห้องน้ำ  บอกว่า ชายคนนี้มาตั้งแต่เมื่อวานนี้  และนอนที่สถานีขนส่งตราด ซึ่งมีพฤติกรรมลุกนั่ง พร้อมเดินไปมาตลอด  และเมื่อมีรถโดยสารสองแถวคันไหนมาจอดก็จะขึ้นไปนั่งบนรถ  2-3 คัน   และรถทัวร์จนต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยแก้ปัญหา  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ กู้ภัยนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลตราด  เนื่องจากคาดว่าชายคนดังกล่าวอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต มีความเครียด หรืออาจขายยาจนอาการกำเริบก็เป็นได้

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ตราด
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน