ปปส. ภาค 5 จัดกิจกรรมขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด

21 มิ.ย. 2565


เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ที่หอศิลป์สล่าเลาเลือง ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม(รมต.ยธ.) เป็นประธานการขายทอดตลาดทรัพย์สิน ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ภาค 5 โดยมีนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วยนายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน , นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผู้อำนวยการ ปปส. ภาค 5 ให้เกียรติร่วมในพิธีฯ และประชาชนจากจังหวัดลำพูน และจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจเข้าร่วมการประมูลเป็นจำนวนมาก
สำนักงาน ปปส. ภาค 5 จัดกิจกรรมขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดขึ้น โดยนำทรัพย์สินที่ยึดได้จากคดียาเสพติด ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ 3 รายการ ทรัพย์สินประเภททองและเครื่องประดับ อีกจำนวน 156 รายการ โดยสามารถขายทอดตลาดออกไปได้ทั้งสิ้น 135 รายการ เป็นเงิน จำนวน 1,806,200 บาท มีไฮไลต์อยู่ที่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda หมายเลขทะเบียน 1กณ 8704 ภูเก็ต ปิดประมูลที่ราคา 90,000 บาท ทางสำนักงาน ปปส. ภาค 5 จะได้นำเงินจำนวนนี้ไปใช้ในภารกิจป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติดต่อไป


ในการนี้ นายสมศักดิ์ฯ รมต.ยธ. กล่าวว่า จากการขับเคลื่อนกฎหมายยาเสพติดใหม่ นั้นทำให้การยึดทรัพย์สินจากคดียาเสพติดเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ที่ผ่านมาสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการดำเนินการยึดทรัพย์สินจากผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในส่วนของ สำนักงาน ปปส. ภาค 5 นั้นสามารถตรวจสอบและยึดทรัพย์สินได้ถึง 2,000 กว่าล้านบาท และจะได้มีการนำของที่ยึดทรัพย์มาได้มาขายทอดตลาดให้แก่ประชาชนผู้ที่สนใจเป็นระยะ

 

นอกจากนี้สำนักงาน ปปส. ภาค 5 ยังได้จัดบูธนิทรรศการ “พืชกระท่อมสร้างเศรษฐกิจไทย” แจกต้นกล้ากระท่อม 100 ต้น เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายพืชกระท่อมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จนสามารถสร้างประโยชน์จากพืชกระท่อมในทางเศรษฐกิจได้ในระยะยาวอีกด้วย

กรรณิการ์  วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน