สุดประทับใจ “นายกเจ้ต้อย”ออกลีลาร้องเล่นเต้นรำร่วมเวทีรำวงเวียนครก“เณรเอพาเพลินงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและของดีเชียรใหญ่

20 มิ.ย. 2565


               สุดประทับใจ“นายกเจ้ต้อย” ออกลีลีลาร้องเล่นเต้นรำ 3 เพลงรวดร่วมเวทีรำวงเวียนครก “ลูกทุ่งฮาเฮเณรเอพาเพลิน”งานส่งเสริมการท่องเที่ยวและของดีเชียรใหญ่บรรยากาศชื่นมื่นชาวบ้านสุดประทับใจ

               จากกรณีหลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดน้อยลงและมีแนวโน้มว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ว ๆนี้ ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นางกนกพร เดชเดโช นายกการบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงกำหนดเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและของดีอำเภอต่าง ๆ ทั้ง 23 อำเภอ โดยในส่วนของ อ.เชียรใหญ่ ได้จัดงาน เปิดโครงการส่งเสริมการส่งเสริมการท่องเที่ยวของดีอำเภอเชียร์ใหญ่  ณ.สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเชียร์ใหญ่ ในระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา  

             
(20 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรานงานว่าบรรยากาศการจัดงานทั้ง 2 คืน้มีประชาชนในพื้นที่และเดินทางมาจากต่างอำเภอมาร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม เนื่องจากทางราชการได้ประกาศงดการจัดกิจกรรมใด ๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดต่อเนื่องกว่า 2 ปี การจัดกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นกิจกรรมแรกในรอบ 2 ปีทำให้ประชาชนแห่ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยมีนายกิตติพงษ์  รองเดช นายอำเภอเชียร์ใหญ่ปและนายประจวบเหมาะ ภักดีชล ส.อบจ.เขต อ.เชียรใหญ่ ในขณะที่ประชาชนได้นำสินค้าและของดีจากชุมชนในพื้นที่ อ.เชียรใหญ่มาจำหน่ายตลอดงาน และยังมีการออกบูธแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รู้จักและเดินทางมาท่องเที่ยว  จับจ่ายใช้สอยภายในงานต่อเนื่องสร้างรายได้ให้กับประชาชนในทุกสาขาอาชีพอย่างกว้างขวางเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากหลังจากประสบกับปัญหาการแพร่พะระบาดของไวรัสโควิดต่อเนื่องกว่า 2 ปี

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในคืนที่ผ่านมา ( 19 มิ.ย.) ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายมีนางกนกพร เดชเดโช หรือ “นายกเจ้ต้อย” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นำคณะผู้บริหาร ที่ปรึกษา เชี่ยวชาญพร้อมพนักงนเจ้าหน้าที่ไปร่วมกิจกรรมเปิดแปละปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมสนุกสนานกับรำวงเวียนครก “ลูกทุ่งฮาเฮเณรเอพาเพลิน” ที่มีผู้ร่วมเต้นรำร่วมพันคนบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และชื่นมื่นไม่มีการก่อเหตุทะเลาะวิวาทหรือไม่สงบเรียบน้อยเกิดขึ้นแม้แต่น้อย 

             


โดยเฉพาะเมื่อนางกนกพร เดชเดโช นายก อบจ.นครศรีธรรมราช ขึ้นเวทีร่วมขับกล่อมร้องเพลงลูกทุ่งอย่างไพเราะและสนุกสนานเร้าใจถึง 3 เพลงรวด  สำหรับ 2 เพลงหลังประกอบด้วยเพลง “จะขอก็รีบขอ” และปิดท้ายด้วยเพลง “สาวรำวง” ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่แห่มาชมลีลาการร้องเพลงและเต้นรำวงเวียนครกตามจังหวะเสียงเพลง ต่างทึ่งกับลีลาทั้งร้องและเต้นอย่างกับมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีความเป็นกันเองติดดินของนายก อบจ. นครศรีธรรมราช อย่างมาก โดยประชาชนจึงแห่มอบช่อดอกไม้และดอกกุหลาบให้กับนางกนกพร อย่างต่อเนื่องและสุดชื่นมื่นและประทับใจ.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง