ตม.ปากน้ำ รวบหกโจ๋ชาวกัมพูชา พกระเบิดปิงปอง 8 ลูก เตรียมถล่มคู่อริย่านบางปู

19 มิ.ย. 2565


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 6 คน ที่บริเวณชั้น 5 ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสำโรงเหนือ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างดังกล่าวว่า กลุ่มแรงงานต่างด้าวดังกล่าวมีท่าทีมีพิรุธ เจ้านำกำลังเข้าตรวจค้นในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นซึ่ง 1 ในแรงงานต่างด้าวทราบชื่อภายหลังชื่อนายพาส อายุ 20 ปี ได้ชักมีดหัวตัดออกจากกางเกงเตรียมตัววิ่งหลบหนีแต่มีดหัวตัดที่ดึงออกมาได้ไปเกี่ยวกับกางเกงจึงทำให้หกล้มจนศีรษะแตก และจากการตรวจค้นในตัวนายบอย อายุ 18 ปี และนายเตบ อายุ 19  ปีได้พบระเบิดปิงปองขนาดเท่ากำปั้นจำนวน 8 ลูก โดยตัวในตัวนายบอย จำนวน 3 ลูก และในตัวนายเตบ จำนวน 5 ลูก  และเหล็กแหลม จำนวน 2 อัน ส่วนอีก 3 ราย ไม่พบอาวุธ และทั้งหมดไม่มีเอกสารยืนยันการเข้าเมือง

โดยนายบอย และ นายเตบ  ที่พบระเบิด ได้เล่าว่า ระเบิดปิงปองเป็นของตน และเอามาไว้เพื่อป้องกันตัว และจะนำมาปาใส่คู่อริที่เป็นคนชาติเดียวกัน ที่เคยทำร้ายตนเองมาก่อน ส่วนระเบิดดังกล่าวนั้น มีเพื่อนที่เป็นชาวไทยเป็นคนทำให้
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายบอย และนายเตบ ว่า  มีวัตถุระเบิด ( ระเบิดปิงปอง ) ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย   พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนอีก 4 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา   เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย และพกพาอาวุธ (มีด ) ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากเตือนภัย เนื่องจากอาวุธที่ต่างด้าวพกมีหวีที่ดึงด้ามจับออกมาได้และจะเป็นมีดปลายขนาดเล็ก ซึ่งถ้าดูจากด้านนอกจะมองไม่ออกว่า มีมีดปลายแหลมซ่อนอยู่ด้านใน ถ้าไม่ตรวจสอบก็จะไม่พบความผิดปกติ เหมือนหวีทั่วไป แต่ถ้าชักด้ามออกมาจะเป็นมีดปลายแหลมยาวกว่าหนึ่งคืบ

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน