ลูกสาวให้โชค...สาวภรรยาวิศวกรซื้อลอตเตอรี่ให้ลูกสาววัย 8 ขวบหยิงให้ สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับทรัพย์ 12 ล้านบาท

16 มิ.ย. 2565


               น้องสาวตำรวงจเมือวคอนและเป็นภรรยาวิศวกรซื้อลอตเตอรี่ให้ลูกสาววัย 8 ขวบหยิงให้ สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับทรัพย์ 12 ล้านบาท –“น้องแพรวา” เผยแม่ซื้อโดยให้ตนหยิบลอตเตอรี่มั่ว ๆ 2ใบรับทรัพย์เต็ม ๆ

               เมื่อเย็นวันที่ 16 มิ.ย.2565 ภายหลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่16 มิถุนายน 2565 รางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 361807 ปรากฏว่าที่ จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงินรางวัล 12 ล้านบาท คือนางสุภารัตน์   สุวรรณ หรือสุ  อายุ 42 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 245 หมู่ 2 ต.กำแพงเซา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบแต่เพียง ด.ต.ชัยยุทธ แสงแสน ผบ.หมู่งาน ป.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพี่ชายอยู่บ้านมีอาการดีใจ โดยเผยว่า นางสุภารัตน์หรือน้องสุ น้องสาวของตนที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ 12 ล้านบาท กำลังเดินทางกลับจากรับลูกสาววัย 8 ขวบ  ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนนานาชาติเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กลับจากโรงเรียนจะกลับมาเข้าและเตรียมจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โดยตนและญาติ ๆ เดินทางไปเป็นเพื่อนด้วย

               ต่อมาไม่ถึง 30 นาทีนางสุภารัตน์หรือสุ  พร้อมด้วย ด.ญ.พรนภัส สุวรรณ หรือ “น้องแพรวา”  ลูกสาววัย 8 ขวบได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน กอ-4862 นคศรีธรรมราช กลับมาถึงบ้านด้วยอาการดีใจสุดขีด  โดยหลังลงจากรถนางสุภารัตน์ ได้เข้าสวมกอดลูกสาวด้วยอาการดีใจ

            
   น.ส.สุภารัตน์ หรือสุ เศรษฐินีคนใหม่ เปิดเผยว่า ตนจำไม่ได้ว่าซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 361807 จำนวน 2ใบที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านเมื่อไหร่ แต่จำได้เพียงว่า ซื้อที่แผงลอตเตอรี่ย่านตลาดท่าม้า ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยตอนที่ซื้อลอตเตอรี่นั้นตนไม่ได้เฝ้าซื้อเลขอะไรเป็นพิเศษแต่ตนจะให้ ด.ญ.พรนภัสหรือ “น้องแพรวา” ลูกสาววัย 8 ปีหยิบให้ตนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งหลาย ๆ ครั้งเมื่อลูกสาวหยิบลอตเตอรี่มักจะโชคดีถูกเลขท้าย 2 ตัวบ้าง 3 ตัวบ้างมาตลอด ทำให้ตนเชื่อว่าลูกสาวของตนเป็นคนนำโชคจึงให้หยิบซื้อลอตเตอรี่ในงวดนี้อีก 2 ใบจนมาโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้ 12 ล้าน ทำให้ตนดีใจมาก ซึ่งตั้งใจจะเก็บเงินที่ได้ 12 ล้านไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้ลูก ๆ ของตนทั้งสองคนต่อไปและส่วนหนึ่งก็จะแบ่งนำไปทำบุญด้วย

                  


“ส่วนสามีตนชื่อนายไพวงศ์   สุวรรณ อายุ 43 ปีเป็นวิศวกร โรงงานทำถุงมือแห่งหนึ่งใน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากทราบข่าวตนและลูกสาวถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์จำนวน  12ล้านบาทรีบลางานเดินทางกลับมาบ้านทันทีเพื่อเตรียมเดินทางเข้า กทม.ไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันพรุ่งนี้(17 มิ.ย.)ต่อไป”น.ส.สุภารัตน์ หรือสุ กล่าวอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส          

ทางด้าน ด.ญ.พรนภัสหรือ “น้องแพรวา” ซึ่งเป็นผู้หยิบลอตเตอรี่ให้แม่จนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2ใบ 12 ล้านบาท กล่าวสั้น ๆว่า  ตนหยิบมั่ว ๆ ซึ่งตอนหยิบไปไม่รู้ว่าเลขอะไร จนมารู้จากแม่ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้12 ล้านบาท แม่ดีใจที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวงน 2 ใบรับเงินรางวับ 12 ล้านบาทตนก็พลอยดีใจกับแม่ด้วย น้องแพรวากล่าวในที่สุด.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค.นครศรีธรรมราช

              
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง