ผู้การฯตำรวจเมืองคอนร่วม นอภ.ทุ่งสงแถลงข่าวผลกวาดล้างจับแก๊งยาบ้ากว่า 1.4 เสนเม็ด ระเบิดพร้อมอาวุธปืน 54 กระบอก

16 มิ.ย. 2565


               ผู้การฯตำรวจเมืองคอนร่วม นอภ.ทุ่งสงแถลงข่าวผลกวาดล้างจับแก๊งยาบ้ากว่า 1.4 เสนเม็ด ระเบิดพร้อมอาวุธปืน 54 กระบอก-ชี้อาวุธปืน 54 กระบอกเปนอาวุธปืนมีทะเบียนแค่ 3 กระบอกย้ำเป็นต้นเหตุของการเกิดคดีอาชญากรรม

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 16 มิ.ย.2565 ที่บริเวณหน้า สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช นายถิรนาถ  เอสะนาชาตัง นายอำเภอทุ่งสง พ.ต.อ.ธีระวุฒิ   เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง,พร้อมด้วย พ.อ.สมศักดิ์  สุกใส หน.ฝ่ายสารวัตรทหาร มทบ.43,ตัวแทน ตชด.กก.42,จนท.ปปส.ภาค 8 ได้ร่วมแถลงข่าวผลงานการกวาดล้างจับกุมยาเสพติดของตำรวจ สภ.ทุ่งสง ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ธีระวุฒิ   เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง ได้มีการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญพื้นที่ อ.ทุ่งสง จำนวน 3รายประกอบด้วย นายเทวราช  ธานีรัตน์ อายุ 26 ปี,นายเจนณรงค์   ธนาวุฒิ อายุ ปี และนายธีระวุฒิหรือเนตร แทนชนะ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยจับกุมได้พร้อมยาบ้ารวมจำนวน 146,636เม็ด พร้อมของกลางรถ จยย.จำนวน 2 คัน และ ) จนท.ปปส.ภาค8อยู่ระหว่างการตรวจสอบยึดทรัพย์สินของแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ตามหลังต่อไป

             
  พล.ต.ต.สมชาย ยังแถลงต่อไปว่า จากผลการกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระยะเวลา 15 วันที่ผ่านมา ปรากฏว่าโรงพักจำนวน 17 สภ.ของจ.นครศรีธรรมราช สามารถจับกุมอาวุธปืนชนิดต่าง ๆ จำนวน 54 กระบอก ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าเป็นอาวุธปืนไม่มีทะเบียนถึง 50 กระบอกและมีทะเบียนเพียง 3 กระบอกเท่านั้น  โดยมีอาวุธปืนสงครามชนิดคาร์บินจำนวน 1 กระบอกในพื้นที่ สภ.ช้างกลาง อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นเป็นอาวุธปืนของแก๊งทวงหนี้ยาเสพติดหรือกลุ่มมือปืนรับจ้างในพื้นที่ภาค 8 หรือไม่ต่อไป และพบลูกระเบิดจำนวน 1 ลูกในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่


ซึ่งผลการกวาดล้างครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ ผบ.ตร.และ ผบช.ภ.8 ที่สั่งการให้ตำรวจทำงานเพื่อความสงบสุขของประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจะต้องกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนและยาเสพติดให้มากที่สุดเพราะเป็นต้นเหตุของปัญหาอาชญากรรมในหลายพื้นที่ให้ลดน้อยลง.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง