ไอ้เหลือมมันร้าย เขมือบไก่ทั้งบ้าน จนเหลือแต่ไก่กำพร้า

14 มิ.ย. 2565


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.65 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุมีสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านเป็นงูขนาดใหญ่ บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งกกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงประสาน ร.ต.อ.สุเมธ เวียงนาค สายตรวจ ต.ทุ่งกวาว ออกตรวจสอบเหตุ จากนั้นประสานอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยแพร่ ออกออกช่วยเหลือชาวบ้านจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นางเอียน กวาวเจริญ อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 96/1 ม.1 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พบว่าที่เล้าไก่ข้างบ้าน มีงูเหลือมความยาวประมาณ 3.5 เมตร หนักประมาณ 5-8 กิโลกรัม ติดตาข่ายล้อมเล้าไก่อยู่ ทีมกกู้ภัย จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยกันจับตาข่ายออกมา เพื่อช่วยเอางูออกจากข่าย เพราะลำตัวพันข่ายอย่างแน่นหาใช้เวลา ประมาณ 30 นาที จึงช่วยเหลือได้
นางเอียนฯ เผยว่า บ้านตนเองออยู่ใกล้ลำห้วยและป่า จึงมีงูเหลือเข้ามาบ่อยครั้ง นับได้ตัวนี้เป็นตัวที่ 4 เพราะที่บ้านเลี้ยงไก่ไว้ร้อยกว่าตัว จนตอนนี้เหลือ ยี่สิบกว่าตัว ถูกงูเหลือมจับไปกิน จนไก่ที่เหลืออยู่ตอนนี้ เป็นไก่กำพร้าทั้งหมด เพราะพ่อไก่ แม่ไก่ ถูกงูจับกินไปหมดแล้ว แล้วตอนนี้ไก่ที่เหลือ ก็จะขึ้นไปนอนบนต้นไม้ เพื่อหลบงูเหลือม แต่ก็ไม่วาย งูเหลือมตัวก่อนหน้านั้นก็ตามขึ้นไปกินไก่ ถึงบนต้นไม้ก็มีมาแล้ว ต้องทำใจเพราะบ้านอยู่ใกล้แหล่งธรรมชาติ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่กู้ภัยฯ กำลังจะจับงูใส่ถุงปุ๋ย ป้าเอียน บอกกู้ภัยว่า ขอจับหน่อย เผื่องูเหลือมจะเอาโชคมาให้ อย่าลืมเลขที่บ้านนะ นอกจากนั้น ครอบครัวป้า ยังมีน้ำใจ ซื้อน้ำดื่มเกลือแร่และเครื่องดื่มชูกำลังมาให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยด้วย เพราะว่ามาช่วยเหลือจับงูบ่อย จนแค่แจ้งว่างูเข้าบ้านที่ทุ่งกวาว กู้ภัยจะดิ่งมาบ้านหลังนี้อย่างถูกต้องเป๊ะๆ ไม่มีหลง ส่วนการป้องกันวันหลังจะล้อมรั้วตาข่ายใต้ต้นไม้ที่ไกก่จะขึ้นไปนอน เพื่อป้องกันไก่กำพร้าที่เหลือถูกเขมือบอีก

นายธวัชชัย ถนอม ผู้สื่อข่าว จ.แพร่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน