ตลาดขายส่งพริกขี้หนูสวนเริ่มปรับราคาลงมีให้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ

13 มิ.ย. 2565


วันที่ 13 มิ.ย. 65  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์  ตลาดขายส่งสินค้าทางการเกษตร  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  จากการสำรวจตลาดพบว่า  แม่ค้าขายส่ง พริกขี้หนูสวน และพริกขี้หนูหอมสุพรรณ  ในราคาที่ถูกมาก  โดยพริกขี้หนูหอมสวนที่ขายส่ง  อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 130 บาท  เท่านั้นเอง  ส่วนพริกขี้หนูหอมสุพรรณ  มีราคาขายส่งจากหน้าร้านอยู่ที่ราคา กิโลกรัมละ 70 บาท  ซึ่งมีร้านขายส่งให้ลูกค้าได้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ

อ่างทอง ตลาดขายส่งพริกขี้หนูสวนเริ่มปรับราคาลงมีให้เลือกซื้อได้อย่างจุใจนอกจากนั้นยังพบคนรับจ้างเด็ดขั้วพริกขี้หนูสวนจำนวนหลายคน  ซึ่งคนรับจ้างเด็ดขั้วพริก  ก็มีรายได้จากการรับจ้างเด็ดพริก 6 บาท  ต่อพริก 1 กิโลกรัม  จากการสอบถาม นาง กิมลั้ง  ไหลผึ้งทอง อายุ 52 ปี  แม่ค้าขายพริกและผักในตลาดเกษตรสุวพันธุ์  เล่าให้ฟังว่า  ในช่วงนี้พริกขี้หนูสวนมีราคาถูกมาก เพียง 130 บาท ต่อกิโลกรัม  ส่วนพริกขี้หนูหอมสุพรรณนั้น  อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 70 บาท

อ่างทอง ตลาดขายส่งพริกขี้หนูสวนเริ่มปรับราคาลงมีให้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ

โดยภายในตลาดมีร้านขายส่งจำหลายร้าน  ลูกค้าสามารถหาซื้อได้อย่างเต็มที่  มีให้เลือกตามความพอใจ  พริกและผักสดใหม่จากสวนทุกวัน  จะมีเจ้าของสวนนำมาส่งให้ที่แผง  ลูกค้าสามารถมาหาซื้อได้ที่ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ทุกวัน  จะพบว่าพริกขี้หนูสวน ราคาถูกมาก  ราคาเพียง 130 บาท  ส่วนคนรับจ้างเด็ดขั้วพริกก็มีรายได้ ราคา 6 บาท ต่อกิโลกรัม

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน