ชั่งหัวมัน เรียนลูกเดียว พานไหว้ครูความคิดสร้างสรรค์ ผองเราลูกขาว-ฟ้า น้อมวันทาพระคุณครู

10 มิ.ย. 2565


วันที่ 9 มิถุนายน 2565 โรงเรียนนางรองพิทยาคม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 “ผองเราลูกขาว-ฟ้า น้อมวันทาพระคุณครู” ณ โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนนางรองพิทยาคม โดยมีนางสารภี เลไธสง ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นประธานในพิธี มีนักเรียนและครูเข้าร่วมพิธีประมาณ 1,300 คน

การจัดกิจกรรมวันไหว้ครูในวันนี้ นอกจากจะให้นักเรียนได้แสดงออกและระลึกถึงพระคุณครู ที่เป็นผู้อบรมสั่งสอนทั้งในด้านวิชาความรู้ และอบรมบ่มนิสัยให้เป็นคนดีของสังคมแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน การเลือกตั้งสภานักเรียน ปี 2565 การตรวจสุขภาพประจำปีของนักเรียนชั้นม.1 การเลือกกิจกรรมชุมนุม นอกจากนี้ยังมีการประกวดพานไหว้ครู ประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์

 

 
สำหรับสีสันในการจัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 คือ การทำพานสำหรับใช้ในการไหว้ครูของแต่ละห้อง ซึ่งนักเรียนได้ใช้ทั้งความคิดสร้างสรรค์และงานฝีมือในการจัดทำพาน นอกเหนือจากการทำพานดอกไม้ ธูปเทียนธรรมดา เช่น พานไหว้ครูหมูกระทะ พานแจ่วฮ้อน พานสมุด-หนังสือ พานอุปกรณ์การเรียน พานอุปกรณ์กีฬาของห้องเรียนกีฬา และที่สะดุดตาและเป็นไฮไลท์ของพานไหว้ครูในปีนี้ คือ พานไหว้ครูของนักเรียนชั้นม.5/1 เป็นพาน “ชั่งหัวมัน เรียนลูกเดียว” ซึ่งเป็นการจัดพานที่นำโครงการพระราชดำริบวกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการนำผลทุเรียน 1 ลูก มาจัดอย่างลงตัวและเป็นที่มาของคำว่า ชั่งหัวมัน เรียนลูกเดียว

 

 

 


โรงเรียนนางรองพิทยาคม เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนโชคชัย-เดชอุดม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันเปิดสอนหลักสูตรห้องเรียนทั่วไป (วิทย์-คณิต) ห้องเรียนพิเศษกีฬา และห้องเรียน SEP นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมทักษะความสามารถของนักเรียนในด้านต่างๆ เช่น ด้านศิลปะ ดนตรีไทย ดนตรีสากล กีฬา กรีฑา นาฏศิลป์ ทักษะทางด้านอาชีพ ตามความถนัดและความสนใจอีกด้วย

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดบุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน