"อินทนนท์" ปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน พบกันอีกครั้ง 1 พฤศจิกายน 2565

2 มิ.ย. 2565


นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ในวันนี้ (ที่ 1 มิ.ย.65) ได้ปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมธรรมชาติในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งป็นการปิดประจำปีทุกปีตั้งวันที่ 1 มิถุนายน ถึงวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เพื่อให้ธรรมชาติได้พักฟื้นตัวในช่วงฤดูฝน และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เนื่องจากอยู่ในห้วงฤดูฝน

 
อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้ามา ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันได้ตามปกติ เพราะยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอื่นๆ เปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ อาทิ เส้นทางศึกษาธรรมชาติยอดดอย เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา และเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาดอกเสี้ยว เป็นต้น โดยสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 


ทั้งนี้การมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ในห้วงฤดูฝน การขับขี่รถต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ แต่ความสวยงามของธรรมชาติก็ยังคงสวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้พบกับบรรยากาศหลากหลาย ทั้งฝนตก อากาศหนาว มีหมอกลง อากาศปิด หรือมีอากาศร้อนในเวลากลางวัน  พร้อมกันนี้พรรณไม้ต่างๆจะเขียวขจีสวยงามเป็นอย่างมาก

สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานนั้น พร้อมที่จะกลับมาเปิดให้เที่ยวชมอีกครั้งในห้วงฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป

 

นายนำพล สุริยะเจริญ ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน