โรงเรียนนางรองพิทยาคม ต้อนรับและให้กำลังใจนักมวยเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31

27 พ.ค. 2565


วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 08.00 น. นางสารภี เลไธสง ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ได้ให้การต้อนรับและให้กำลังใจนางสาวจุฑามาศ รักสัตย์ “น้องหวาน” นักมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นน้ำหนัก 48 กก. เหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

การเดินทางมาโรงเรียนนางรองพิทยาคมในวันนี้ เนื่องจากผู้ที่นำน้องหวานเข้าสู่วงการมวยสากลสมัครเล่น คือ คุณครูพยุงศักดิ์ รักสัตย์ “ครูจุ๊” ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนนางรองพิทยาคม ขณะนี้สอนอยู่โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียนโรงเรียนนางรองพิทยาคม ที่มีความสามารถและใจรักทางด้านกีฬาและกรีฑา เพื่อพัฒนาตนเองสู่ทีมชาติและเป็นเส้นทางสู่อาชีพในอนาคต

 

 

 
นางสาวจุฑามาศ รักสัตย์ เป็นชาวอำเภอนางรองโดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2536 อายุ 29 ปี ที่บ้านหนองยาง หมู่ที่ 7 ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นบุตรีของคุณพ่อล้อม รักสัตย์ และคุณแม่สม รักสัตย์ เป็นคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน  ประวัติการศึกษา จบระดับชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนบ้านหนองโบสถ์ ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครราชสีมา จ.นครราชสีมา และจบระดับปริญญาตรีจากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม จ.มหาสารคาม เริ่มชกมวยสากลสมัครเล่นตั้งแต่ปี 2558 กว่าจะได้เหรียญทอง ใช้ระยะเวลารอคอยมานานถึง 7 ปี ถึงได้มีวันนี้

 

 

 


นางสาวจุฑามาศ กล่าวว่า ความรู้สึกที่ได้เหรียญทองในครั้งนี้ เหมือนเป็นการปลดล็อคความสามารถตัวเองได้อีกระดับหนึ่ง ดีใจที่สามารถเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่างฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแชมป์โลกและแชมป์ซีเกมส์ 5 สมัยในรอบรองชนะเลิศได้ จนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศกับเจ้าภาพเวียดนาม สามารถเอาชนะได้เหรียญทองครั้งแรกในชีวิต และภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่บ้านเกิดและครอบครัว

นางสารภี เลไธสง ผู้อำนวยการโรงเรียนนางรองพิทยาคม กล่าวว่า โรงเรียนนางรองพิทยาคม ขอแสดงความยินดีกับน้องหวาน ฮีโร่ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และให้ลูกๆ โรงเรียนนางรองพิทยาคมดูเป็นแบบอย่าง เป็นแรงบันดาลใจในการฝึกซ้อม เพื่ออนาคตในวันข้างหน้าจะได้ประสบความสำเร็จเหมือนพี่หวาน ที่มาเยี่ยมพวกเราในวันนี้ หลังจากนั้นผู้อำนวยการได้มอบสไบผ้าไหม กระเช้าของขวัญ และทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้นางสาวจุฑามาศ รักสัตย์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน