เตรียมขึ้นห้าง ทุเรียน เงาะ ของดีโนนสุวรรณ “ผลไม้สายน้ำแร่ แดนดินถิ่นภูเขาไฟ” อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์

24 พ.ค. 2565


เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงาน ท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต นำทีมโดยคุณพงษ์นรินทร์ วงษ์บุญมา ผจก.ฝ่ายจัดชื้อสินค้าท้องถิ่นและการเกษตรภาคอีสาน บริษัทเซ็ลทรัลฟู้ด รีเทล จำกัด พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดชื้อสินค้าอีสานท้องถิ่นและการเกษตรภาคอีสาน และคณะกรรมการเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรโนนสุวรรณ จำกัด ลงพื้นที่สำรวจแปลงทุเรียน (หมอนทอง), เงาะ (โรงเรียน) ทำการปลูกโดยใช้น้ำแร่ใต้ดิน ซึ่งมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ภายใต้สโลแกนที่ว่า “ผลไม้สายน้ำแร่ แดนดินถิ่นภูเขาไฟ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์”

 

 

 
ในการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ของทีมงานท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ในครั้งนี้ เพื่อตรวจสอบคุณภาพผลไม้ คือ ทุเรียน และเงาะ ว่ารสชาติสมดังคำร่ำลือหรือไม่ เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายที่เซ็นทรัล สาขาบางนา และสาขาอื่นๆ ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้เข้าเยี่ยมชมการปลูกทุเรียนแบบผสมผสาน ปลอดสารพิษ เปลือกบาง ที่สำคัญไม่ป้ายยาเพื่อเร่งสุก มาจำหน่ายให้กับผู้บริโภค ได้ลิ้มชิมรส และที่สำคัญ แปลงปลูกอยู่ในพื้นที่ที่มีสายน้ำแร่ และดินที่เกิดจากภูเขาไฟที่ดับแล้ว (เขาพนมรุ้ง และเขาอังคาร) ตั้งแต่ในอดีตที่ทุกคนในประเทศทราบกันดี ทำให้ผลไม้ของที่นี่มีรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น ทุเรียนกลิ่นไม่แรง รสชาติหวานมัน เนื้อนิ่ม เหมือนดังคัสตาร์ด ละมุนลิ้น ซึ่งเป็นที่น่าสัมผัสลองลิ้มชิมรส สำหรับผู้บริโภคที่มีใจชื่นชอบทุเรียนเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเงาะก็มีรสชาติหวาน เปลือกบาง เนื้อเต็ม คาดว่าจะนำเข้าไปจำหน่าย ในต้นเดือนมิถุนายนนี้

 

 

 


นายสุวรรณ์ ศรีษะนาราฏ ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรโนนสุวรรณ จำกัด กล่าวว่า สิ่งที่คณะกรรมการและสหกรณ์ได้สนับสนุนทั้งองค์ความรู้และช่องทางทางการตลาดที่ดี มีความจริงใจต่อเกษตรกร สร้างมูลค่าเพิ่มและความมั่นคงต่อการประกอบอาชีพ เป็นหน้าที่หลักที่ควรกระทำอย่างยิ่งในภาคการเกษตร และจะสนับสนุนดำเนินการต่อไปเพื่อเปิดโอกาส ในการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับสมาชิก นอกจากการดำเนินงานด้านการตลาดผลไม้ตามฤดูกาลแล้ว สหกรณ์แห่งนี้ ยังวางฐานการผลิตและช่องทางการจำหน่าย พืชผลทางการเกษตรของสมาชิกในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี กับบริษัท โคคา ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานผลิตอาหารแช่แข็งเพื่อการส่งออก ถือว่าเป็นสหกรณ์ที่ได้นำเอาองค์ความรู้และเครื่องไม้เครื่องมือ ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ และภาครัฐในจังหวัดบุรีรัมย์ มาใช้เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสมาชิกเกษตกรได้เป็นอย่างดี และจะส่งเสริมสนับสนุนในด้านต่างๆ ให้กับสมาชิกและเกษตรกร อย่างต่อเนื่องต่อไป ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สหกรณ์การเกษตรโนนสุวรรณ จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 044-607187, 094-2975351

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดบุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน