เพชรบุรี ฝนกระหน่ำทำน้ำท่วมถนนเพชรเกษมและถนนภายในชุมชนหลายจุด

18 พ.ค. 2565


          ช่วงเย็นวันที่ 18 พฤษภาคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกหนักในพื้น อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมขังบน ถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.บริเวณ 4แยกไฟแดงชะอำ 4แยกไฟฟ้าเก่าหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองชะอำ ภายในซอยไฟฟ้าเก่าซอยร้านก๋วยเตี่ยวเพ็ญพริกเผ็ดและซอยข้างธนาคารกรุงศรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร สูงประมาณ 30-50เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรสามาสัญจรผ่านไปได้ช่องทางขวาทางเดียวส่วนเลนซ้ายถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50เซนติเมตร ทำให้การจรจรบนถนนเคลื่อนตัวได้ช้าๆส่วนภายในซอยต่างๆพบน้ำท้วมสูงประมาณ 30-40เซนติเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ชะอำ ลงพื้นที่เก็บเศษขยะที่ลอยมากับน้ำมาปิดฝ่าท่อระบายน้ำตามริมถนนเพชรเกษม ส่งผลให้มวลน้ำไหลลงท่อได้ช้าลงทำให้เกิดน้ำท้วมขังพื้นผิวการจราจร เพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลได้สะดวก       


เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากฝนตกหนักในพื้นส่งผลให้มวลน้ำจำนวนมากไหลมาร่วมกันทำที่บริเวณดังกล่าวประกอบกับมีเศษขยะลอยมากับน้ำติดตามฝ่าท่อระบายน้ำ ส่งผลทำให้ระบายไม่ทันจนเกิดน้ำท่วมขังตามเส้นทางดังกล่าวคาดว่าใช้เวลาประมาณ 2-3ชั่วโมงสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

 บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน