เตือนภัย...มิจฉาชีพแบบใหม่ส่งน้ำเปล่าเก็บปลายทาง 100 บาท ด้านโรงงานออกมาโต้ไม่มีนโยบายจัดส่งตามที่อยู่

18 พ.ค. 2565


จากกรณีเฟสบุ๊คชื่อว่า Kanokwan Buaphairin ได้โพสต์ข้อความว่า” ฝากเตือนภัยมันมาในรูปแบบใหม่แล้วมันเล่นกูแล้วมึงมีพัสดุมาส่งที่บ้านแม่ก็คิดว่าพ่อสั่งเพราะปกติพ่อจะสั่งชื่อแล้วแม่เก็บปลายทางแม่ก็จ่ายเพราะยอดไม่แพง100บาทก็ไม่ได้เอะใจอะไรพอแกะออกมึงงงงกูได้น้ำขวดละ100มึงเล่นแบบนี้เลยหรอ10บ้านมึงก็1000แล้วไหมหากินง่ายมากเลยนะมึงเอ้ยฝากแชร์ต่อๆด้วยนะคะ ชื่อผู้ส่งมาปองภพ ปลื้มปิติ 68/7 บ้านป่า เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก 65000 ”พร้อมกับรูปภาพขวดน้ำและคลิปวีดีโอกำลังแกะกล่องพัสดุที่ภายในกล่องมีเพียงขวดน้ำดื่มขนาด 350 มล.ขวดเดียวจนมีชาวเน็ทต่างพากันคอมเม้นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

 

 

วันที่ 18 พ.ค.65 เวลา 18.30 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงงานผลิตน้ำดื่มทิพย์วารีเลขที่ 50 หมู่ 4 ต.หนองขยาด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้พบกับนางละเอียด สืบญาติ อายุ 51 ปีและนายสมเกียรติ สืบญาติ 51 ปี เจ้าของโรงานผลิตน้ำดื่มดังกล่าวพร้อมทั้งโชว์เอกสารต่างๆที่หาได้และได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีแล้วจากการสอบถามนางละเอียดและนายสมเกียรติ เปิดเผยว่ามีมิจฉาชีพได้น้ำน้ำดื่มยี่ห้อทิพย์วารีไปจัดส่งตามที่อยู่ของผู้เสียหายต่างจังหวัดและจัดส่งไปอีกหลายจังหวัดจนทำให้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากทำให้ทางโรงงานเสียหายและมีผลกระทบหนักซึ่งผู้เสียหายได้โทรศัพท์

 

 

ติดต่อมาจากเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ข้างขวดทั้งวันบางทีโทรมาตอนกลางคืนก็มีตนขอยืนยันว่าทางโรงงานไม่มีนโยบายส่งน้ำดื่มไปเก็บเงินแบบนั้นแน่นอนซึ่งตอนนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีเรียบร้อยแล้วหากมีผู้เสียหายต้องการดำเนินคดีก็สามารถแจ้งความกับมิจฉาชีพตามที่อยู่ผู้จัดส่งได้เลยเพราะทางโรงงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่แล้วพอหลังจากที่ตนได้สืบทราบว่ามิจฉาชีพได้นำน้ำดื่มไปจัดส่งแบบปลายทางกับบริษัทขนส่งตนก็ตามไปดูและไปขอข้อมูลผู้ส่งแต่ทางบริษัทขนส่งไม่ให้ข้อมูลไดๆและตนยังพบพัสดุตีกลับที่ไม่มีคนรับถูกแกะออกจากล่องพัสดุเป็นกองมหึมาซึ่งเป็นน้ำดื่มขนาด 350 มล.ของแบรนด์ทิพย์วารีเกือบทั้งหมดพอสอบถามทางบริษัทขนส่งก็ไม่ยอมให้ข้อมูลของผู้จัดส่งตนอยากฝากถึงบริษัทขนส่งอยากให้เช็คและตรวจสอบข้อมูลของผู้จัดส่งให้ดีว่าของข้างในเป็นอะไรและส่งไปที่ไหนเพื่อป้องกันไม่ให้พวกมิจฉาชีพมีช่องทางหากินแบบนี้และเวลาไปขอข้อมูลของมิจฉาชีพก็ขอไม่ได้เลยอยากให้แก้ไขตรงนี้ด้วย

 


อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอยากให้ติดตามจับกุมมิจฉาชีพที่หากินแบบนี้ให้ได้เร็วๆเพราะชาวบ้านที่เขาเดือดร้อนก็มีอีกเยอะเงินจำนวน100บาทอาจจะไม่เยอะแต่ถ้าเป็นคนแก่อยู่บ้านมีพัสดุไปส่งเก็บปลายทางซึ่งคนแก่ก็ไม่หลอกก็เสียดายเงินเพราะเงิน100บาทหลอกแบบนี้อาจจะเยอะสำหรับครอบครัวที่ยากจนแล้วมาถูกมิจฉาชีพหลอกให้เสียเงินฟรีแบบนี้ค่อยรู้เรื่องอะไรถ้าถูกมิจฉาชีพหลอกก็จะสูญเงินและหมดเงินไปแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน