รวบหลานสะใภ้ฆ่าป้าสะใภ้วัย70 ปี แล้วชิงทรัพย์อ้างบันดาลโทสะถูกทวงหนี้

18 พ.ค. 2565


           เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่17 พ.ค.65 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง  ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.อุทัย  กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.โชคชัย  เนียลเซ็น ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้แถลงข่าวการจับกุม น.ส.จันทิมา  หรือฟ้า  วงค์วัทกี อายุ 26 ปีอยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 9 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี คดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 13 พ.ค.2565 ร.ต.อ.เดชาพล  บุญเติมนิติกุล ร้อยเวรสอบสวนสภ.ท่ายาง ได้รับแจ้งว่า พบผู้เสียชีวิตภายในบ้านไม่มีเลขที่ หมุ่ที่ 4 บ้านน้ำลัด ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตรวจสอบภายในบ้านพบศพนางตี๋  แซ่ภู่ อายุ 70  ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนในสภาพลำคอมีรอยเขียวช้ำ ใบหน้ามีบาดแผล ลิ้นจุกปาก เสื้อถลกขึ้นมาที่คอและผ้าถุงหลุดออกจากตัว ใกล้กันพบไม้ท่อนยาวประมาณ 70 ซม. ตกอยู่บนพื้นคอนกรีต 1 ท่อน แพทย์ระบุว่านางตี๋เสียชีวิตผิดธรรมชาติ อาจขาดอากาศหายใจหรือการบาดเจ็บ ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือน.ส.จันทิมา ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานสะใภ้ของนางตี๋ผู้ตาย จึงเข้าจับกุม น.ส.จันทิมาได้ขณะหลบหนีไปซ่อนอยู่บ้านเลขที่ 146/3 บ้านโค้งตาบาง หมู่ที่ 10 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
 น.ส.จันทิมารับสารภาพว่า เป็นคนลงมือทำร้ายนางตี๋จนเสียชีวิตจริง ส่วนสาเหตุเกิดจากการบันดาลโทสะที่นางตี๋มักด่าทอและทวงเงินคืนจากตน ก่อนหน้าตนได้นำใบมอบฉันทะจากธนาคารมาหลอกให้นางตี๋เซนต์ชื่อและแอบนำบัตรประชาชนพร้อมสมุดบัญชีธนาคารไปถอนเงินจำนวนเกือบ 2 แสนบาทของนางตี๋ออกมาใช้จ่ายส่วนตัวและใช้หนี้รายวัน ต่อมาทางธนาคารเกิดความสงสัยว่าทำไมนางตี๋ถึงมีการมอบฉันทะให้ตนมาเบิกเงินออกจากบัญชีอยู่บ่อยครั้ง จึงเดินทางมาสอบถามข้อเท็จจริง ทำให้นางตี๋ทราบว่าถูกตนหลอกให้เซ็นชื่อเพื่อนำไปยักยอกทรัพย์ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 พ.ค. ขณะที่ตนได้ขี่รถจักยานยนต์พ่วงพานางตี๋ไปทำธุระ ระหว่างทางนางตี๋ได้ทางเงินและด่าทออย่างหนัก ตนจึงพานางตี๋กลับเข้าบ้านและเกิดการโต้เถียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง


ตนบันดาลโทสะผลักนางตี๋ล้มลงกับพื้นบริเวณครัวภายในบ้านแล้วขึ้นคร่อมบีบคอจนนางตี๋แน่นิ่ง จากนั้นได้ลากรางของนางตี๋เข้ามานอนไว้บนเตียง ระหว่งนั้นนางตี๋เกิดรู้สึกตัวและพยายามจะลุกขึ้นมา ตนจึงใช้ท่อนไม้ยาวตีซ้ำเข่าไปที่ใบหน้า 3 ครี้ง แล้วใช้หมอนอุดจมูกจนนางตี๋เสียชีวิต จากนั้ดได้ถลกเสื้อและผ้าถุงนางตี๋ออกแล้วกางมุ้งเพื่อคลุมร่าง แล้วนำไม้ไปงัดหน้าต่างออกเพื่อเบี่ยงเบนให้เข้าใจว่ามีขโมยเข้ามาทางหน้าต่าง ชิงทรัพย์และทำร้ายนางตี๋เสียชีวิต ก่อนหยิบเงินสดจากกระเป่าสตางค์ที่นางตี๋พกติดตัวไว้ที่เอาจำนวนกว่า 3 หมื่นบาท นำไปใช้หนี้ และนำไปฝากโอนผ่านเข้าบัญชี ตนรู้สำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายนางตี๊จนถึงแก่ชีวิต เพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบ จึงอยากขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป เบือ้งต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่ายางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุรพล นาคนคร จ.เพชรบุรี 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน